Ra mắt trang web Cộng đồng giáo dục STEM tại Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 20/3, đồng hành với Ngày hội 40 năm Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, trang web chính thức của Cộng đồng Giáo dục STEM sẽ ra mắt tại địa chỉ www.stem.vn.
Ra mắt trang web Cộng đồng giáo dục STEM tại Việt Nam

Trang web được thiết kế dành cho cộng đồng với sự tham gia của các trường học, học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng các nhà quản lý, các tổ chức, cá nhân và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

Thực hiện "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế", trong đó nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ và tin học; đáp ứng nhu cầu nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và xây dựng nền kinh tế tri thức; từng bước hình thành xã hội học tập là mục tiêu và chiến lược phát triển của ngành giáo dục nói chung và của giáo dục STEM nói riêng ở Việt Nam.

Trên cơ sở đó "Cộng đồng Giáo dục STEM Việt Nam" được hình thành với sự tham gia của giáo viên, các nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục, nhà trường cùng các tổ chức giáo dục và sự đồng hành, sẻ chia của học sinh, phụ huynh học sinh,…

Cho đến nay, cộng đồng đã và đang có những đóng góp hết sức quý báu cho sự phát triển của giáo dục STEM tại Việt Nam, thay đổi một phần nhận thức xã hội về giáo dục STEM đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực tri thức cao, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế trong tương lai không xa.

Cùng với Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 21/3 tới, với Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh, STEM.VN sẽ được ứng dụng cho các hoạt động giáo dục STEM tại một số trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.