Ra mắt Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường

GD&TĐ - Chiều 29/12, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ra mắt Tạp chí điện tử tại địa chỉ www.tainguyenvamoitruong.vn và phát động cuộc thi Video “Sống xanh”.
Các đại biểu bấm nút, chúc mừng ra mắt Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường.
Các đại biểu bấm nút, chúc mừng ra mắt Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường.

Với gần 20 năm hoạt động, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, xuất bản 2 kỳ/tháng, đã thực hiện đúng chức năng thông tin, tôn chỉ mục đích của tạp chí là cơ quan lý luận, chính trị, khoa học và nghiệp vụ của Bộ TN&MT.

Ngày 27/7 vừa qua, Tạp chí TN&MT được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo chí mới số: 480/GP-BTTTT chung cho 2 loại hình Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường với giao diện hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện, các chuyên mục và bài viết hấp dẫn, với sự tham gia, cộng tác nội dung của các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, sẽ mang tới cho bạn đọc thêm một kênh thông tin chuyên sâu về Ngành Tài nguyên và Môi trường, những tin tức hữu ích, thiết thực về đời sống xã hội.

Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin tương tác, tiếp nhận ý kiến phản hồi, phản biện của người dân và doanh nghiệp về những chính sách, pháp luật Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại lễ ra mắt, TS. Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường cho biết;“Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt của tòa soạn. Qua đó, đánh dấu bước phát triển mới trong gần 20 năm hình thành và phát triển Tạp chí.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ ra mắt. ảnh 1

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Sự ra đời của Tạp chí điện tử tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin về Ngành tài nguyên và môi trường một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành Tài nguyên và Môi trường được lan tỏa sâu rộng....

Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường sẽ phát triển đúng định hướng, giữ vững tôn chỉ, mục đích, có bản sắc và trở thành một kênh báo chí uy tín của ngành TN&MT, đáp ứng được sự kỳ vọng của độc giả về ngành Tài nguyên và Môi trường một cách nhanh nhất.  

Cùng với Tạp chí Tài nguyên và Môi trường in, Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, chính trị, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, tiếp cận gần với độc giả hơn.

Tại buổi lễ ra mắt, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc thi Video Clip “Sống xanh”. Nội dung cuộc thi hướng tới những sáng kiến, giải pháp, mô hình hoạt động về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua các tác phẩm sáng tạo ngôn ngữ hình ảnh, truyền hình, ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin.

Đồng thời, lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, mô hình, các phong trào, hoạt động cộng đồng vì môi trường, các sáng kiến được ứng dụng hiệu quả. Từ đó, phổ biến qua kênh video của Tạp chí điện tử Tài nguyên và Môi trường tương tác với mạng xã hội.