Ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử ra đời nhằm cung cấp tri thức trong lĩnh vực chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ em (0-6 tuổi) cho người dùng. 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (giữa), ông Trần Đăng Khoa- Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em ( Bộ Y tế), ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Đặng Văn Hải- Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu, Phát triển và Đầu tư Công nghệ cao Hà Nội và đại diện JICA Bấm nút ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (giữa), ông Trần Đăng Khoa- Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em ( Bộ Y tế), ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Đặng Văn Hải- Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu, Phát triển và Đầu tư Công nghệ cao Hà Nội và đại diện JICA Bấm nút ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử.

Ngày 22/9, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống cùng công ty công nghệ đã ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử tại địa chỉ https://somevabe.suckhoedoisong.vn.

Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản giấy đang được triển khai trên toàn quốc. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đáp ứng xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác truyền thông, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống và các đối tác ra mắt Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử tại địa chỉ https://somevabe.suckhoedoisong.vn/.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá: “Để Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử (gọi tắt Sổ Mẹ và Bé) và các thông tin về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em nói chung được tiếp cận rộng rãi, nhanh chóng và chính xác đến cộng đồng giúp họ có thực hành đúng trong chăm sóc sức khỏe, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi nhiệt liệt biểu dương Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Báo Sức khỏe Đời Sống và Công ty Hà Nội Hitech đã có sáng kiến và thực hiện Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử đặt tại Báo Sức khỏe Đời Sống- Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế. Đây thực sự là việc làm vô cùng ý nghĩa khoa học và thực tiễn".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Sổ Mẹ và Bé phiên bản điện tử (somevabe.suckhoedoisong.vn) ra đời nhằm cung cấp tri thức trong lĩnh vực chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ em (0 - 6 tuổi) cho người dùng. Đây là những thông tin hữu ích, chính thống, kịp thời, đúng nhu cầu cho bà mẹ và trẻ em về những chỉ dẫn, tiện ích trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Tư vấn chuyên sâu về bệnh học, dược học cũng như dinh dưỡng là thế mạnh trọng tâm của somevabe.suckhoedoisong.vn.

Nhóm phục vụ của somevabe.suckhoedoisong.vn là bà mẹ mang thai và đang nuôi con nhỏ từ 0 đến 6 tuổi; người quan tâm đến chăm sóc phụ nữ mang thai và chăm sóc trẻ dưới 6 tuổi; cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, phòng khám, nhân viên y tế. Với phiên bản điện tử, người dùng ở bất cứ đâu cũng dễ dàng tiếp cận với thông tin chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, không phân biệt khoảng cách vùng miền.

TS. Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng đây là kênh thông tin chính thống hữu ích, một mặt thúc đẩy nhanh chóng việc tiếp cận phiên bản Sổ mẹ và bé đến cho đối tượng đích là các phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ và cộng đồng giúp họ biết cách theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân tại nhà và chủ động tìm kiếm các dịch vụ y tế khi cần thiết. Đồng thời, với các cơ sở Y tế, nếu sử dụng Sổ rộng rãi sẽ giảm được khối lượng công việc của cán bộ y tế trong khám chữa bệnh, báo cáo thống kê liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em.”

Hiện, phần mềm theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã có sẵn trên các kho ứng dụng với tên gọi “somevabe”. Người dùng có thể truy cập và tải về điện thoại hoặc máy tính để theo dõi sức khỏe thai kỳ cũng như có kiến thức nuôi con khỏe mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ