Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

GD&TĐ - Sáng nay (24/10), Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Hợp tác quốc tế THANHMAIHSK tổ chức lễ ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong.
Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

THANHMAIHSK là đơn vị đào tạo Hán ngữ ngoài công lập, đã thành công trong xây dựng hệ thống đào tạo Hán ngữ trên cả nước, với cả hai hình thức đào tạo truyền thống và trực tuyến, trở thành địa chỉ tin cậy với người yêu thích và đam mê Hán ngữ.

Với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện về Hán ngữ, để người học Hán ngữ tại Việt Nam không chỉ được học ngôn ngữ, mà còn đắm chìm vào không gian văn hóa, tiếp cận nền văn minh tri thức nghìn năm tuổi của Trung Hoa, THANHMAIHSK tiếp tục cho ra đời và phát triển thương hiệu “Bác Nhã” với hệ sinh thái: Nhà sách Bác Nhã, Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã, Không gian Bác Nhã.

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 1
Tọa đàm MSutong và bạn đọc trong lễ ra mắt.

Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, nhà sách Bác Nhã chọn cho mình một lối nhỏ mà chưa ai dám đi – xuất bản và phát hành sách phục vụ riêng cho người học Hán ngữ tại Việt Nam. Bác Nhã được định hướng là thương hiệu sách tiên phong và nâng tầm cho sách giáo trình, sách công cụ, sách tham khảo Hán ngữ tại Việt Nam .

Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã là sân khấu lớn cho các nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, nơi các học giả Hán ngữ có đủ không gian để đưa đến những sản phẩm khoa học có tính học thuật cao, nghiên cứu và phát triển các giáo trình giảng dạy, đưa ra phương pháp giảng dạy Hán ngữ phù hợp, đào tạo giáo viên Hán ngữ có trình độ chuyên môn sâu, kiến thức sư phạm phong phú.

Song song cùng với đó, Không gian Bác Nhã sẽ là không gian thư viện mở, nơi cộng đồng người học Hán ngữ có thể đắm chìm trong không gian văn hóa Trung Hoa, là nơi để tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm, sinh hoạt học thuật, văn hóa, nghệ thuật…

Bên cạnh thương hiệu Bác Nhã, buổi ra mắt cũng chính thức giới thiệu tới người tham dự bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong. Đây là sản phẩm sách giáo trình Hán ngữ đầu tiên được xuất bản dưới cái tên “Bác Nhã”.

Được biên soạn bởi các giáo sư đầu ngành thuộc ĐH Phục Đán – trường ĐH top 3 Trung Quốc; biên dịch, Việt hóa bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Hán ngữ tại trường ĐH, giáo trình MSutong là sản phẩm mang tính chuyên môn, tính ứng dụng cao, được kì vọng thay đổi toàn bộ hệ thống giáo trình Hán ngữ tại Việt Nam.

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 2
HSSV tham dự nhận quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong.

Ngay sau lễ ra mắt, bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong sẽ chính thức được bán tại hệ thống các cơ sở của Tiếng Trung Thanhmaihsk cũng như được phân phối tại các nhà sách trên toàn quốc. Các bạn yêu thích và quan tâm đến tiếng Trung đều có thể tìm hiểu và tham khảo tại fanpage facebook: Nhà Sách Bác Nhã

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 3
Bài múa " Song diện yến tuân " và "Hành trình tri thức".

Buổi lễ ra mắt có rất nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật kết hợp văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Xuyên suốt chương trình là những màn trình diễn được đầu tư công phu về cả nội dung lẫn hình thức như: Múa đàn cổ tranh Trung Hoa, múa tương tác đèn LED,...

Ngoài ra, người tham dự sự kiện giao lưu, chia sẻ với các dịch giả và nhận phần quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong. Học sinh, sinh viên tham dự cũng được nhận học bổng du học giá trị từ Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh) và khóa học tiếng Trung tại tiếng Trung Thanhmaihsk.

Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.