Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

GD&TĐ - Sáng nay (24/10), Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Hợp tác quốc tế THANHMAIHSK tổ chức lễ ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong.
Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

THANHMAIHSK là đơn vị đào tạo Hán ngữ ngoài công lập, đã thành công trong xây dựng hệ thống đào tạo Hán ngữ trên cả nước, với cả hai hình thức đào tạo truyền thống và trực tuyến, trở thành địa chỉ tin cậy với người yêu thích và đam mê Hán ngữ.

Với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện về Hán ngữ, để người học Hán ngữ tại Việt Nam không chỉ được học ngôn ngữ, mà còn đắm chìm vào không gian văn hóa, tiếp cận nền văn minh tri thức nghìn năm tuổi của Trung Hoa, THANHMAIHSK tiếp tục cho ra đời và phát triển thương hiệu “Bác Nhã” với hệ sinh thái: Nhà sách Bác Nhã, Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã, Không gian Bác Nhã.

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 1
Tọa đàm MSutong và bạn đọc trong lễ ra mắt.

Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, nhà sách Bác Nhã chọn cho mình một lối nhỏ mà chưa ai dám đi – xuất bản và phát hành sách phục vụ riêng cho người học Hán ngữ tại Việt Nam. Bác Nhã được định hướng là thương hiệu sách tiên phong và nâng tầm cho sách giáo trình, sách công cụ, sách tham khảo Hán ngữ tại Việt Nam .

Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã là sân khấu lớn cho các nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, nơi các học giả Hán ngữ có đủ không gian để đưa đến những sản phẩm khoa học có tính học thuật cao, nghiên cứu và phát triển các giáo trình giảng dạy, đưa ra phương pháp giảng dạy Hán ngữ phù hợp, đào tạo giáo viên Hán ngữ có trình độ chuyên môn sâu, kiến thức sư phạm phong phú.

Song song cùng với đó, Không gian Bác Nhã sẽ là không gian thư viện mở, nơi cộng đồng người học Hán ngữ có thể đắm chìm trong không gian văn hóa Trung Hoa, là nơi để tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm, sinh hoạt học thuật, văn hóa, nghệ thuật…

Bên cạnh thương hiệu Bác Nhã, buổi ra mắt cũng chính thức giới thiệu tới người tham dự bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong. Đây là sản phẩm sách giáo trình Hán ngữ đầu tiên được xuất bản dưới cái tên “Bác Nhã”.

Được biên soạn bởi các giáo sư đầu ngành thuộc ĐH Phục Đán – trường ĐH top 3 Trung Quốc; biên dịch, Việt hóa bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Hán ngữ tại trường ĐH, giáo trình MSutong là sản phẩm mang tính chuyên môn, tính ứng dụng cao, được kì vọng thay đổi toàn bộ hệ thống giáo trình Hán ngữ tại Việt Nam.

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 2
HSSV tham dự nhận quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong.

Ngay sau lễ ra mắt, bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong sẽ chính thức được bán tại hệ thống các cơ sở của Tiếng Trung Thanhmaihsk cũng như được phân phối tại các nhà sách trên toàn quốc. Các bạn yêu thích và quan tâm đến tiếng Trung đều có thể tìm hiểu và tham khảo tại fanpage facebook: Nhà Sách Bác Nhã

Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong ảnh 3
Bài múa " Song diện yến tuân " và "Hành trình tri thức".

Buổi lễ ra mắt có rất nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật kết hợp văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Xuyên suốt chương trình là những màn trình diễn được đầu tư công phu về cả nội dung lẫn hình thức như: Múa đàn cổ tranh Trung Hoa, múa tương tác đèn LED,...

Ngoài ra, người tham dự sự kiện giao lưu, chia sẻ với các dịch giả và nhận phần quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong. Học sinh, sinh viên tham dự cũng được nhận học bổng du học giá trị từ Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh) và khóa học tiếng Trung tại tiếng Trung Thanhmaihsk.

Ảnh minh họa/INT

Văn hoá ẩm thực - người xây, kẻ phá!

GD&TĐ -Trong khi Việt Nam tiến tới xây dựng văn hóa ẩm thực thành thương hiệu quốc gia, thì một bát mì xào giá 200 nghìn đã làm xấu đi hình ảnh của văn hóa.
Những bức họa được lưu truyền về Bà chúa thơ Nôm.

Hồ Xuân Hương - bậc kỳ tài dùng điển

GD&TĐ - Nói về “Bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương, người ta nghĩ ngay đến những thành tựu đỉnh cao của ngôn ngữ thơ ca dân tộc. Bởi đó, điển cố - lớp từ ngữ được xem là công thức, sáo mòn, xa lạ - trong thơ Hồ Xuân Hương ít được chú ý.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.
Lạc Đạo có 11 tiến sĩ - trở thành làng khoa bảng nổi tiếng của Hưng Yên.

Lạc Đạo: Sản sinh 'chân nho - đại thủ bút'

GD&TĐ - Không chỉ nổi tiếng với rượu ngon, Lạc Đạo còn được biết đến là đất học với 11 đại khoa. Trong đó, có một Trạng nguyên nổi danh với lời châu phê của vua: Chân nho - đại thủ bút.
Ảnh minh họa. INT

Những chuyến đi

GD&TĐ - Có lần thầy giáo tôi đã trích dẫn câu nói của Mark Twain: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá”.