Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

GD&TĐ - Sáng nay (24/10), Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Hợp tác quốc tế THANHMAIHSK tổ chức lễ ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong.
Ra mắt nhà sách Bác Nhã và bộ giáo trình Hán ngữ Msutong

THANHMAIHSK là đơn vị đào tạo Hán ngữ ngoài công lập, đã thành công trong xây dựng hệ thống đào tạo Hán ngữ trên cả nước, với cả hai hình thức đào tạo truyền thống và trực tuyến, trở thành địa chỉ tin cậy với người yêu thích và đam mê Hán ngữ.

Với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện về Hán ngữ, để người học Hán ngữ tại Việt Nam không chỉ được học ngôn ngữ, mà còn đắm chìm vào không gian văn hóa, tiếp cận nền văn minh tri thức nghìn năm tuổi của Trung Hoa, THANHMAIHSK tiếp tục cho ra đời và phát triển thương hiệu “Bác Nhã” với hệ sinh thái: Nhà sách Bác Nhã, Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã, Không gian Bác Nhã.

Tọa đàm MSutong và bạn đọc trong lễ ra mắt. ảnh 1
Tọa đàm MSutong và bạn đọc trong lễ ra mắt.

Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, nhà sách Bác Nhã chọn cho mình một lối nhỏ mà chưa ai dám đi – xuất bản và phát hành sách phục vụ riêng cho người học Hán ngữ tại Việt Nam. Bác Nhã được định hướng là thương hiệu sách tiên phong và nâng tầm cho sách giáo trình, sách công cụ, sách tham khảo Hán ngữ tại Việt Nam .

Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã là sân khấu lớn cho các nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, nơi các học giả Hán ngữ có đủ không gian để đưa đến những sản phẩm khoa học có tính học thuật cao, nghiên cứu và phát triển các giáo trình giảng dạy, đưa ra phương pháp giảng dạy Hán ngữ phù hợp, đào tạo giáo viên Hán ngữ có trình độ chuyên môn sâu, kiến thức sư phạm phong phú.

Song song cùng với đó, Không gian Bác Nhã sẽ là không gian thư viện mở, nơi cộng đồng người học Hán ngữ có thể đắm chìm trong không gian văn hóa Trung Hoa, là nơi để tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm, sinh hoạt học thuật, văn hóa, nghệ thuật…

Bên cạnh thương hiệu Bác Nhã, buổi ra mắt cũng chính thức giới thiệu tới người tham dự bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong. Đây là sản phẩm sách giáo trình Hán ngữ đầu tiên được xuất bản dưới cái tên “Bác Nhã”.

Được biên soạn bởi các giáo sư đầu ngành thuộc ĐH Phục Đán – trường ĐH top 3 Trung Quốc; biên dịch, Việt hóa bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Hán ngữ tại trường ĐH, giáo trình MSutong là sản phẩm mang tính chuyên môn, tính ứng dụng cao, được kì vọng thay đổi toàn bộ hệ thống giáo trình Hán ngữ tại Việt Nam.

HSSV tham dự nhận quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong. ảnh 2
HSSV tham dự nhận quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong.

Ngay sau lễ ra mắt, bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong sẽ chính thức được bán tại hệ thống các cơ sở của Tiếng Trung Thanhmaihsk cũng như được phân phối tại các nhà sách trên toàn quốc. Các bạn yêu thích và quan tâm đến tiếng Trung đều có thể tìm hiểu và tham khảo tại fanpage facebook: Nhà Sách Bác Nhã

Bài múa " Song diện yến tuân " và "Hành trình tri thức". ảnh 3
Bài múa " Song diện yến tuân " và "Hành trình tri thức".

Buổi lễ ra mắt có rất nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật kết hợp văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Xuyên suốt chương trình là những màn trình diễn được đầu tư công phu về cả nội dung lẫn hình thức như: Múa đàn cổ tranh Trung Hoa, múa tương tác đèn LED,...

Ngoài ra, người tham dự sự kiện giao lưu, chia sẻ với các dịch giả và nhận phần quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong. Học sinh, sinh viên tham dự cũng được nhận học bổng du học giá trị từ Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh) và khóa học tiếng Trung tại tiếng Trung Thanhmaihsk.

Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.