Ra mắt không gian Nghệ thuật và Công nghệ hướng đến nền tảng TP thông minh

GD&TĐ - Ngày 8/1, Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) cùng Viện Đổi mới sáng tạo (UII) Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) phối hợp với Phố Bên Đồi ra mắt không gian Nghệ thuật và Công nghệ.
Không gian Nghệ thuật và Công nghệ tại cơ sở 5 của UEH
Không gian Nghệ thuật và Công nghệ tại cơ sở 5 của UEH

Đây là hoạt động trong Tuần lễ khởi động chuỗi sự kiện SMARTCITY+ ArtTech Fusion 2021 (ArtTech Fusion for Ho Chi Minh Livable Smart City).

Tuần lễ “ArtTech Fusion for Ho Chi Minh Livable Smart City” nhằm giới thiệu các chương trình biểu diễn và triển lãm, hội thảo - diễn đàn trao đổi chuyên môn, các dự án (chiến dịch) cộng đồng, các nghiên cứu ứng dụng xoay quanh các giải pháp, các dự án thực tế để xây dựng TP thông minh đáng sống, tập trung chủ yếu vào thế hệ Gen Z (chiếm tỉ lệ dân cư lớn ở TP).

Dự án SMARTCITY+ ArtTech Fusion kêu gọi sự chung tay của tất cả các cơ quan nhà nước, đoàn thể, doanh nghiệp tư nhân, cộng đồng, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước cùng các tổ chức phi chính phủ cùng thực hiện hơn 20 hoạt động lớn nhỏ trong năm 2021 nhằm xây dựng và phát triển đô thị thông minh đáng sống trong khu vực quận 1 và quận 3, làm nền tảng để phát triển và ứng dụng rộng hơn cho cả TP.HCM và các TP khác.

Ra mắt không gian Nghệ thuật và Công nghệ hướng đến nền tảng TP thông minh ảnh 1
TS Trịnh Tú Anh - Viện trưởng ISCM ký kết hợp tác với ông Nguyễn Trung Hiền đại diện Phố Bên Đồi

TS Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý UEH (ISCM), Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Phát triển TP thông minh đáng sống hướng tới phát triển bền vững đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng, bảo vệ môi trường và xã hội không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước, Chính phủ mà còn cần sự tham gia của tất cả các nhân tố đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Chính vì vậy, ArtTech fusion (Kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ) là một hướng tiếp cận mới để xây dựng thương hiệu “TP.HCM thông minh đáng sống”, đồng thời dễ dàng tiếp cận với thế hệ trẻ và lan toả tới các thế hệ khác.

Ông Nguyễn Trung Hiền - Founder Phố Bên Đồi- đối tác nghệ thuật của dự án đồng quan điểm khi cho rằng: Nghệ thuật là hơi thở của cuộc sống, là nền tảng của sự sáng tạo và dành cho mọi người. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cùng Viện ISCM của UEH đi tiên phong trong việc tạo ra một nền tảng để kết nối các nguồn lực trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam và quốc tế.

Ra mắt không gian Nghệ thuật và Công nghệ hướng đến nền tảng TP thông minh ảnh 2
Chia sẻ của BTC, nghệ sĩ Ưu Đàm cùng khách mời

Được biết, Phố Bên Đồi là dự án nghệ thuật đa hình thái mang tính cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam được thành lập từ năm 2016, với mục tiêu định vị Đà Lạt là điểm đến văn hóa độc đáo của khu vực Đông Nam Á. Phố Bên Đồi đã đi tiên phong trong việc tạo ra một nền tảng để kết nối các nguồn lực trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam và quốc tế

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.