UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý

GD&TĐ - Ngày 29/9, tại Viện Đô thị thông minh và Quản lý - ISCM (TP.HCM), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức sự kiện International Launching UEH-ISCM và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch”.
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH

Buổi lễ ra mắt quốc tế vinh dự có sự tham gia của Tiến sĩ Lee Ju-ho- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục AISA, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Tân hiệu trưởng UEH, GS.TS Sử Đình Thành cũng tham dự.

Sự kiện nhằm tổng kết chuỗi sự kiện toàn cầu “Shaping the Unknown Future Toward Smart city”, giới thiệu ISCM đến với cộng đồng quốc tế và các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của ISCM với các sở, ban, ngành, đối tác, nhà khoa học… trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, đô thị, giao thông, môi trường trong và ngoài nước với mục tiêu đón đầu và chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội hấp dẫn mà đô thị thông minh mang lại.

ISCM được thành lập vào tháng 5/2020, Viện đã triển khai nhiều hoạt động kết nối hơn 40 chuyên gia và giáo sư đầu ngành, nhà lãnh đạo, trường đại học, công ty, tổ chức nhà nước và phi chính phủ khắp thế giới.

Đặc biệt, Viện đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện gắn kết cộng đồng và lan tỏa tri thức “Shaping the unknown future toward smart city” (Định hình tương lai bất định từ các hoạt động hướng đến đô thị thông minh”) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp. Đây chính là ví dụ điển hình, trong tương lai bất định, mỗi quốc gia - mỗi tổ chức - mỗi cá nhân cần có sự linh hoạt và sáng tạo, tư duy đổi mới để có thể chuẩn bị, thích ứng, phục hồi và phát triển.

UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý ảnh 1
Nhiều hoạt động hợp tác, ký kết và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” diễn ra tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý cho biết: ISCM-UEH hướng tới phát triển giáo dục tích hợp với nghiên cứu và các dự án thực tế; cũng như là nơi nối kết các trường đại học, các bên liên quan, cộng đồng, cùng sự sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ trung, năng động trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Viện cũng mong muốn thông qua ứng dụng công nghệ để đề xuất ra các giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đô thị trong nguồn lực hiện có một cách hiệu quả.

“Việc thực hiện thành công chuỗi sự kiện “Shaping the unknown future toward smart city” đã hỗ trợ ISCM-UEH trong bước đầu thực hiện định hướng phát triển đa ngành của trường cũng như đạt mục tiêu đã đề cập ở trên. Chuỗi sự kiện đã tạo dựng mạng lưới kết nối quốc tế rộng lớn, thu hút hơn 20 đơn vị quản lý, giáo dục, kinh doanh; hơn 30 diễn giả, giám khảo từ châu Á - Âu - Mỹ - Úc- Phi và mỗi webinar có hơn 600 người tham dự trên toàn thế giới.”- TS Trịnh Tú Anh nói.

Đô thị thông minh (Smart city) đang là chủ đề và hướng nghiên cứu, phát triển đô thị được nhiều quốc gia, tổ chức nghiên cứu, các công ty… chú trọng trong tổng thể quy hoạch chung.

Đây cũng chính là chủ đề mà Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trực thuộc Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chọn làm mục tiêu chính để theo đuổi, tạo một môi trường mở cho các nhà nghiên cứu, các đối tác và các sinh viên trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh với những góc nhìn tích hợp, tư duy sáng tạo và theo xu hướng thế giới.

UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý ảnh 2
Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Công ty B+H Architects

Tại buổi lễ, Viện Đô thị thông minh và Quản lý cùng Công ty B+H Architects - Một trong những công ty thiết kế kiến trúc lớn nhất toàn cầu đã ký kết hợp tác chiến lược với nhau.

Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.