UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý

GD&TĐ - Ngày 29/9, tại Viện Đô thị thông minh và Quản lý - ISCM (TP.HCM), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức sự kiện International Launching UEH-ISCM và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch”.
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH

Buổi lễ ra mắt quốc tế vinh dự có sự tham gia của Tiến sĩ Lee Ju-ho- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục AISA, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Tân hiệu trưởng UEH, GS.TS Sử Đình Thành cũng tham dự.

Sự kiện nhằm tổng kết chuỗi sự kiện toàn cầu “Shaping the Unknown Future Toward Smart city”, giới thiệu ISCM đến với cộng đồng quốc tế và các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của ISCM với các sở, ban, ngành, đối tác, nhà khoa học… trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, đô thị, giao thông, môi trường trong và ngoài nước với mục tiêu đón đầu và chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội hấp dẫn mà đô thị thông minh mang lại.

ISCM được thành lập vào tháng 5/2020, Viện đã triển khai nhiều hoạt động kết nối hơn 40 chuyên gia và giáo sư đầu ngành, nhà lãnh đạo, trường đại học, công ty, tổ chức nhà nước và phi chính phủ khắp thế giới.

Đặc biệt, Viện đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện gắn kết cộng đồng và lan tỏa tri thức “Shaping the unknown future toward smart city” (Định hình tương lai bất định từ các hoạt động hướng đến đô thị thông minh”) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp. Đây chính là ví dụ điển hình, trong tương lai bất định, mỗi quốc gia - mỗi tổ chức - mỗi cá nhân cần có sự linh hoạt và sáng tạo, tư duy đổi mới để có thể chuẩn bị, thích ứng, phục hồi và phát triển.

Nhiều hoạt động hợp tác, ký kết và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” diễn ra tại sự kiện ảnh 1
Nhiều hoạt động hợp tác, ký kết và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” diễn ra tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý cho biết: ISCM-UEH hướng tới phát triển giáo dục tích hợp với nghiên cứu và các dự án thực tế; cũng như là nơi nối kết các trường đại học, các bên liên quan, cộng đồng, cùng sự sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ trung, năng động trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Viện cũng mong muốn thông qua ứng dụng công nghệ để đề xuất ra các giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đô thị trong nguồn lực hiện có một cách hiệu quả.

“Việc thực hiện thành công chuỗi sự kiện “Shaping the unknown future toward smart city” đã hỗ trợ ISCM-UEH trong bước đầu thực hiện định hướng phát triển đa ngành của trường cũng như đạt mục tiêu đã đề cập ở trên. Chuỗi sự kiện đã tạo dựng mạng lưới kết nối quốc tế rộng lớn, thu hút hơn 20 đơn vị quản lý, giáo dục, kinh doanh; hơn 30 diễn giả, giám khảo từ châu Á - Âu - Mỹ - Úc- Phi và mỗi webinar có hơn 600 người tham dự trên toàn thế giới.”- TS Trịnh Tú Anh nói.

Đô thị thông minh (Smart city) đang là chủ đề và hướng nghiên cứu, phát triển đô thị được nhiều quốc gia, tổ chức nghiên cứu, các công ty… chú trọng trong tổng thể quy hoạch chung.

Đây cũng chính là chủ đề mà Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trực thuộc Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chọn làm mục tiêu chính để theo đuổi, tạo một môi trường mở cho các nhà nghiên cứu, các đối tác và các sinh viên trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh với những góc nhìn tích hợp, tư duy sáng tạo và theo xu hướng thế giới.

Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Công ty B+H Architects ảnh 2
Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Công ty B+H Architects

Tại buổi lễ, Viện Đô thị thông minh và Quản lý cùng Công ty B+H Architects - Một trong những công ty thiết kế kiến trúc lớn nhất toàn cầu đã ký kết hợp tác chiến lược với nhau.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.