UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý

GD&TĐ - Ngày 29/9, tại Viện Đô thị thông minh và Quản lý - ISCM (TP.HCM), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức sự kiện International Launching UEH-ISCM và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch”.
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH
GS.TS Sử Đình Thành-HIệu trưởng UEH giới thiệu về Viện Đô thị thông minh và Quản lý của UEH

Buổi lễ ra mắt quốc tế vinh dự có sự tham gia của Tiến sĩ Lee Ju-ho- Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục AISA, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Tân hiệu trưởng UEH, GS.TS Sử Đình Thành cũng tham dự.

Sự kiện nhằm tổng kết chuỗi sự kiện toàn cầu “Shaping the Unknown Future Toward Smart city”, giới thiệu ISCM đến với cộng đồng quốc tế và các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của ISCM với các sở, ban, ngành, đối tác, nhà khoa học… trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, đô thị, giao thông, môi trường trong và ngoài nước với mục tiêu đón đầu và chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội hấp dẫn mà đô thị thông minh mang lại.

ISCM được thành lập vào tháng 5/2020, Viện đã triển khai nhiều hoạt động kết nối hơn 40 chuyên gia và giáo sư đầu ngành, nhà lãnh đạo, trường đại học, công ty, tổ chức nhà nước và phi chính phủ khắp thế giới.

Đặc biệt, Viện đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện gắn kết cộng đồng và lan tỏa tri thức “Shaping the unknown future toward smart city” (Định hình tương lai bất định từ các hoạt động hướng đến đô thị thông minh”) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp. Đây chính là ví dụ điển hình, trong tương lai bất định, mỗi quốc gia - mỗi tổ chức - mỗi cá nhân cần có sự linh hoạt và sáng tạo, tư duy đổi mới để có thể chuẩn bị, thích ứng, phục hồi và phát triển.

UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý ảnh 1
Nhiều hoạt động hợp tác, ký kết và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” diễn ra tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý cho biết: ISCM-UEH hướng tới phát triển giáo dục tích hợp với nghiên cứu và các dự án thực tế; cũng như là nơi nối kết các trường đại học, các bên liên quan, cộng đồng, cùng sự sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ trung, năng động trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Viện cũng mong muốn thông qua ứng dụng công nghệ để đề xuất ra các giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đô thị trong nguồn lực hiện có một cách hiệu quả.

“Việc thực hiện thành công chuỗi sự kiện “Shaping the unknown future toward smart city” đã hỗ trợ ISCM-UEH trong bước đầu thực hiện định hướng phát triển đa ngành của trường cũng như đạt mục tiêu đã đề cập ở trên. Chuỗi sự kiện đã tạo dựng mạng lưới kết nối quốc tế rộng lớn, thu hút hơn 20 đơn vị quản lý, giáo dục, kinh doanh; hơn 30 diễn giả, giám khảo từ châu Á - Âu - Mỹ - Úc- Phi và mỗi webinar có hơn 600 người tham dự trên toàn thế giới.”- TS Trịnh Tú Anh nói.

Đô thị thông minh (Smart city) đang là chủ đề và hướng nghiên cứu, phát triển đô thị được nhiều quốc gia, tổ chức nghiên cứu, các công ty… chú trọng trong tổng thể quy hoạch chung.

Đây cũng chính là chủ đề mà Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trực thuộc Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM chọn làm mục tiêu chính để theo đuổi, tạo một môi trường mở cho các nhà nghiên cứu, các đối tác và các sinh viên trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh với những góc nhìn tích hợp, tư duy sáng tạo và theo xu hướng thế giới.

UEH ra mắt quốc tế Viện Đô thị thông minh và Quản lý ảnh 2
Lễ ký kết hợp tác giữa UEH và Công ty B+H Architects

Tại buổi lễ, Viện Đô thị thông minh và Quản lý cùng Công ty B+H Architects - Một trong những công ty thiết kế kiến trúc lớn nhất toàn cầu đã ký kết hợp tác chiến lược với nhau.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.