UEH phân hiệu Vĩnh Long tuyển bổ sung nhiều ngành "hot"

GD&TĐ - Theo đó, phân hiệu của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM(UEH) tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung nhiều chuyên ngành đang đào tạo tại đây.
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2019 của Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long - nay là Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2019 của Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long - nay là Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long

Trong số 6 ngành đào tạo tại phân hiệu Vĩnh Long tuyển bổ sung, đáng chú ý có ngành Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành: Thương mại điện tử) và ngành Kinh tế (Chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp) được đánh giá là khá “hot”, và phù hợp với nhu cầu nhân lực ngày càng cao hiện nay tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Mức điểm theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với tất cả 6 ngành đào tạo tại phân hiệu Vĩnh Long của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 16 điểm.

UEH phân hiệu Vĩnh Long sẽ áp dụng cả 2 phương thức để xét tuyển bổ sung các chỉ tiêu còn thiếu gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học tập - học bạ THPT (25% chỉ tiêu)

Học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01, D07) đăng ký xét tuyển từ 6.50 trở lên tính theo năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và Có học lực 3 năm THPT từ Khá trở lên của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020 (điểm bài thi/môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển) (Chỉ tiêu còn lại)

Thông tin cụ thể và tư vấn: www.k2020.ueh.edu.vn/vinhlong

UEH phân hiệu Vĩnh Long tuyển bổ sung nhiều ngành "hot"  ảnh 1

Thương mại điện tử - Ngành “hot” trong thời đại công nghệ số phát triển.

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thị trường TMĐT Việt Nam đã trở nên sôi động hơn khi có nhiều doanh nghiệp kinh doanh mới tham gia vào cuộc cạnh tranh với các sàn TMĐT lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Zalora,…

Ngoài ra, các quỹ đầu tư và tập đoàn nước ngoài cũng tích cực đầu tư cho các sàn giao dịch hàng hóa và các trang TMĐT trong nước. Bên cạnh đó, số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đang tăng nhanh, xu hướng khai thác mạng xã hội và nền tảng di động trong kinh doanh ngày càng nhiều. Đây là tiền đề quan trọng để ngành TMĐT phát triển hơn nữa với nhiều hình thái mới trong tương lai.

Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp - Ngành phục vụ và góp phần phát triển quê hương.

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa của toàn quốc, hợn nữa, còn có vô số các mặt hàng nông sản, thủy sản và hải sản… có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, ngoài tiêu thụ tại chỗ và nội địa, phần lớn các sản phẩm nông nghiệp của khu vực nói riêng và của Việt Nam nói chung đa phần đều xuất khẩu dạng thô hoặc sơ chế. 

Mặt khác, hiện một bộ phận thị trường còn rơi vào tay thương lái nước ngoài. Với chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp, khi ra trường, thí sinh hoàn toàn có cơ hội làm việc tại quê nhà và góp phần công sức của mình trong việc phát triển, mở rộng và đa dạng hóa thị trường nông sản Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ngoài những lợi thế được dự báo về nhân lực 2 ngành này trong tương lai, sinh viên theo học tại UEH Vĩnh Long còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi về học phí, học bổng, ký túc xá…. còn có những lợi thế khác khi thí sinh đăng ký học hai chuyên ngành này ở UEH Vĩnh Long.

Thí sinh theo học 2 ngành trên còn có cơ hội học song ngành (Học thêm một ngành khác) bổ trợ cho ngành chính. Sinh viên có thể đăng ký học thêm một ngành bổ trợ như Luật Kinh doanh, Tiếng Anh thương mại hay Kinh doanh Quốc tế, Marketing….

Để nộp hồ sơ xét tuyển; Thí sinh liên hệ địa chỉ: Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long. Số 1B, Nguyễn Trung Trực, P.8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (Mã trường: KSV).

Điện thoại: 02703.823.443.     Zalo/Viber: 0899.00.29.39 - 0853003781

Website: www.vinhlong.ueh.edu.vn

Landing Page tuyển sinh: k2020.ueh.edu.vn/vinhlong

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?