Ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn các lãnh đạo Hội Người khuyết tật

GD&TĐ - Với mục đích nâng cao năng lực dành cho các hội, nhóm người khuyết tật trong cả nước, Trung tâm ACDC đã phối hợp cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực về người khuyết tật vừa ra mắt bộ tài liệu “Giám sát và thực thi công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền của người khuyết tật”. 
Ra mắt bộ tài liệu hướng dẫn các lãnh đạo Hội Người khuyết tật

Chương trình nằm trong dự án “Giám sát và đánh giá, vận động chính sách thực hiện Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền của người khuyết tật” do tổ chức CBM tài trợ.

Bộ tài liệu được xây dựng với 6 chủ đề: Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền của Người khuyết tật; Luật Người khuyết tật và các chính sách liên quan; Kiểm tra và giám sát việc thực hiện Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền của người khuyết tật (viết tắt là CRPD); Vận động chính sách; Truyền thông phát triển hội/nhóm người khuyết tật; Phát triển tổ chức hội nhóm.

Bộ tài liệu là công cụ để hướng dẫn các lãnh đạo Hội Người khuyết tật, hỗ trợ họ trong quá trình phát triển tổ chức và cung cấp thông tin cho các hội viên của mình và các vùng lân cận. Bộ tài liệu đã trải qua rất nhiều lần tham vấn và tập huấn thử để cho ra mắt sản phẩm cuối cùng. Ngoài việc đạt được nội dung bộ tài liệu luôn tính đến yếu tố giới; vùng miền; văn hóa, tính đại diện và dạng tật theo pháp luật Việt Nam quy định.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cho biết: Với sự đầu tư công phu của các chuyên gia trong các lĩnh vực, chúng tôi tin bộ tài liệu này sẽ là công cụ hữu ích và thiết thực để lãnh đạo Hội Người khuyết tật các tỉnh trong cả nước áp dụng phát triển tổ chức cũng như giám sát việc thực thi CRPD tại Việt Nam.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.