Quyền Linh “gian lận” và chuyện trộm viết tâm thư hâm mộ

Cuộc sống của Quyền Linh gặp phải rất nhiều tình huống dở khóc dở cười và đôi khi thật khó tin.
Quyền Linh “gian lận” và chuyện trộm viết tâm thư hâm mộ

Ai thương Quyền Linh đều biết cuộc đời của anh đầy rẫy những câu chuyện dở khóc dở cười, nhiều khi kể ra người ta còn tưởng anh nói xạo. Nhưng đắng thay, tất cả đều là thật.

Ngày còn đi học, suốt ba năm cấp ba, vì nhà nghèo không có tiền đi phà như người ta, anh chấp nhận bơi qua sông để rút ngắn quãng đường đi lại. Những buổi đến trường, ngoài sách vở, Quyền Linh còn mang theo một chiếc quần tà lỏn.

Tới bến sông, nhác thấy không có bóng ai, anh chui vào bụi rậm, thay đồ rồi bơi sang sông. Cực vậy chứ chẳng ngày nào anh nghỉ học bởi ước mơ duy nhất của Quyền Linh là được đến trường.

Trộm viếng thăm nhà còn để tâm thư

Sau này, khi đã kết thân với nghiệp diễn, chuyện Quyền Linh xa nhà cả tháng trời là bình thường. Cũng “nhờ” vậy mà mấy tên vào trộm nhà anh nhàn chưa từng thấy.

Chẳng phải đợi trời tối mặc đồ đen đến cắt khóa, trộm nhà Quyền Linh ăn vận sạch sẽ, gặp hàng xóm còn chào hỏi đàng hoàng rồi tự nhận là em trai tới dọn nhà giúp anh. Mà hắn dọn sạch thật. Từ tiền bạc, quần áo, giày dép, laptop... không tha thứ gì.

Quyền Linh “gian lận” và chuyện trộm viết tâm thư hâm mộ ảnh 1

Đã thế, hắn còn cẩn thận nấu cơm, chiên trứng, ăn một bữa trước khi rời khỏi hiện trường. Sau lần ấy, Quyền Linh tốn một mớ tiền để căn nhà lại đầy đủ như cũ, khóa được thay to hơn và anh cũng mở lời nhờ vả hàng xóm xem nhà cho những ngày đi vắng.

Nhưng bao nhiêu đó chẳng có ích gì, trộm lại viếng thăm khi anh đang miệt mài trên phim trường. Lần này, biết Quyền Linh có đề phòng, hắn cắt khóa vào nhà buổi tối rồi lấy đi số tiền nam diễn viên để dành ăn Tết.

Dường như còn sợ chưa đủ ấn tượng với khổ chủ, hắn còn múa bút để lại tâm thư: “Em là một fan hâm mộ của anh, rất yêu mến anh. Em chưa bao giờ gặp anh.

Gần tết rồi, em kẹt quá nên mượn đỡ anh một số tiền. Khi nào em giàu, em sẽ tìm cách trả lại anh! Đừng buồn em nghen anh Linh”.

Chẳng biết tên trộm giờ đã giàu chưa nhưng chắc chắn Quyền Linh chẳng thể nào buồn hắn được bởi có biết hắn là ai đâu. Nếu có buồn, anh chỉ buồn cho mình thôi.

Quyền Linh và câu chuyện “gian dối” đầy tình nghĩa

Đóng phim một thời gian, có nhiều vai diễn để đời, Quyền Linh nhận được lời mời làm MC. Mấy chương trình đầu, bị chê nhiều quá nên anh ngại.

Khi được mời làm MC cho chương trình Vượt lên chính mình, anh đâu dám nhận. Mãi cho đến khi bị đạo diễn Xuân Cường dụ dỗ, dẫn đi rồi phim sau cho đóng vai chính, anh mới chịu.

Ban đầu Quyền Linh chỉ định làm để chờ vai nhưng càng làm, anh càng hứng. Nghệ sĩ nào cũng than đóng phim cực lắm nhưng làm MC như Quyền Linh còn cực hơn đóng phim nữa.

Anh phải đi đến từng ngóc ngách, tìm đến những hộ gia đình nghèo nhất để mang lại cho họ tia hy vọng đổi đời. Rồi anh cùng khóc, cùng cười với họ.

Quyền Linh “gian lận” và chuyện trộm viết tâm thư hâm mộ ảnh 2

Có thời gian trên mạng xã hội, người ta đồn Quyền Linh cố tình bấm đồng hồ ăn gian để mang lại những phần tiền thưởng cho người chơi. Mang thắc mắc đi hỏi Quyền Linh , anh chối đây đẩy.

Nhưng câu nói: “Tất cả mọi người khi xem chương trình, họ cùng lúc ấn đồng hồ với tôi nên tất cả chúng ta đều hiểu được rằng: Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay” đã thay anh nói lên tất cả.

Chưa hết, thỉnh thoảng trong chương trình, khán giả lại nghe câu nói: “Có một nhà tài trợ gửi anh chị số tiền là...” nhưng sự thật thì làm gì có nhà tài trợ nào ra mặt kịp thời đến thế, chỉ có Quyền Linh thôi.

Nhìn thấy những giọt nước mắt đầy tiếc nuối, gương mặt ngẩn ngơ của những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì không vượt qua nổi các vòng thi hay số tiền thưởng ít quá, chẳng đủ trang trải nợ nần, thuốc men... anh cầm lòng chẳng đặng.

Lời nói dối ấy, chẳng ai trách, ngược lại khi biết được càng thêm yêu mến người nghệ sĩ ấy. Bởi vậy, Quyền Linh đi đến đâu cũng được quý, kéo tay vào nhà rót nước hàn huyên như người thân đi xa mới về.

Thậm chí, có người còn phóng ảnh anh, để lên bàn thờ bên cạnh ông ba gia tiên.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ