Quy luật hạt giống

Quy luật hạt giống
Quy luật hạt giống ảnh 1
không phải tất cả các hạt táo đều thành mầm và không phải tất cả đều lớn lên thành cây (ảnh: Internet)

Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều. Nếu thực sự muốn làm điều gì có ý nghĩa bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại mới đạt được thành công. Điều này có nghĩa là:

+ Bạn phải tham dự mười, hai mươi cuộc phỏng vấn may ra mới có được công việc tàm tạm. Hãy chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội dù là nhỏ nhất.

+ Một ông chủ giỏi là một người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình. Thế nên kể cả khi là một ông chủ thành đạt bạn cũng sẽ phải toát mồ hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển một ứng viên xuất sắc.

+ Trong kinh doanh chẳng hạn, bạn sẽ phải đàm phán với năm mươi người để bán được một căn nhà, gọi ba mươi cuộc điện thoại để mua được một chiếc ô tô vừa ý, phải viết hàng tá thư cảm ơn về một ý tưởng kinh doanh độc đáo, hãy kiên nhẫn vì đó mới là những công việc đáng tự hào. Khi hiểu được “quy luật của hạt giống”, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài tìm kiếm những thành công.

Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều thất bại. Nhưng vấn đề là họ đã bỏ công sức gieo trồng để có nhiều hạt hơn những người bình thường. 

Trích từ “Ba con búp bê vàng”

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.