"Đừng đốt" đoạt giải Bông sen vàng

"Đừng đốt" đoạt giải Bông sen vàng

Năm nay, lượng tác phẩm gửi về dự thi ít hơn các năm trước, với 99 tác phẩm thuộc 4 thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Tuy nhiên, liên hoan phim lần này, bên cạnh các tác phẩm thuộc hãng phim Nhà nước đã thu hút khá nhiều tác phẩm của các đơn vị tư nhân.

Các bộ phim có chất lượng cao, đa dạng về đề tài, phong phú về cách thể hiện. Các nhà làm phim phản ánh chân thực, toàn diện và khá sâu sắc về hiện thực cuộc sống với những thành tựu tiền năng, hy vọng và cả những vấn đề cần cảnh báo trong quá trình đất nước đang đổi mới và hội nhập quốc tế.

"Đừng đốt" đoạt giải Bông sen vàng ảnh 1
Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyện nhựa thuộc về diễn viên trẻ Đỗ Nguyễn Lan Hà trong phim Trái tim bé bỏng.

Trên cơ sở những đánh giá của Hội đồng nghệ thuật cùng sự bình chọn của khán giả, Ban tổ chức trao Giải Bông sen vàng cho cho phim Đừng đốt thuộc thể loại phim truyện nhựa của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Ngoài ra, bộ phim Đừng đốt còn được nhận giải phim được ban giám khảo báo chí bình chọn nhiều nhất. Giải Phim được khán giả yêu thích nhất là phim 14 ngày phép.

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyện nhựa thuộc về diễn viên trẻ Đỗ Nguyễn Lan Hà trong phim Trái tim bé bỏng, nam  diễn viên chính xuất sắc nhất là diễn viên Dustin Nguyễn và đạo điễn xuất sắc nhất là Bùi Thạc Chuyên với phim Chơi vơi.

Giải Bông sen vàng cho thể loại phim khoa học thuộc về phim Nước ngầm cảnh báo của đạo diễn Nguyễn Thị Việt Nga; giải Bông sen vàng cho thể loại phim tài liệu là bộ phim Đất lạnh của đạo diễn Nguyễn Thước; thể loại phim hoạt hình là bộ phim Thỏ và Rùa của đạo điễn Huỳnh Vĩnh Sơn. Bông sen vàng của thể loại phim truyện nhựa video là bộ phim 13 bến nước, đạo điễn Đặng Thái Huyền.

Bên cạnh đó, các giải thưởng cá nhân, gồm: Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyện nhựa thuộc về diễn viên trẻ Đỗ Nguyễn Lan Hà trong phim Trái tim bé bỏng, nam  diễn viên chính xuất sắc nhất là diễn viên Dustin Nguyễn và đạo điễn xuất sắc nhất là Bùi Thạc Chuyên với phim Chơi vơi.

Anh Thư

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.