"Amour" tiếp tục chinh phục Hiệp hội Phê bình điện ảnh London

"Amour" tiếp tục chinh phục Hiệp hội Phê bình điện ảnh London

(GD&TĐ) -  Lễ trao giải do Hiệp hội Phê bình điện ảnh London (LFCC) tổ chức đã được diễn ra tại khách sạn May Fair, London, Anh vừa qua và “Amour” đã được vinh danh với 3 giải thưởng danh giá..

3 hạng mục mà Amour được vinh danh là Bộ phim của năm, Nữ diễn viên chính xuất sắcdành cho vai diễn của minh tinh gạo cội Emmanuelle Riva cùng Kịch bản hay nhất dành cho đạo diễn Michael Haneke.

"Amour" tiếp tục chinh phục Hiệp hội Phê bình điện ảnh London ảnh 1

Trước khi giành giải thưởng của LFCC, Amour đã gây tiếng vang khi giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2012, giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài hay nhất, giải Phim hay nhất do Hội Phê bình điện ảnh quốc gia Mỹ trao tặng. Tại Oscar năm nay, Amour cũng đứng trước cơ hội thắng lớn khi giành được 5 đề cử. 

“Amour” của đạo diễn Michael Haneke là câu chuyện tình yêu cảm động của hai con người đã bước vào những năm tháng cuối của cuộc đời là Georges (Jean - Louis Trintignant đóng) và Anne (Emmanuelle Riva đóng). Ở tuổi 80, tình yêu của họ lại bị thử thách khi người vợ Anne bất ngờ bị đột quỵ và liệt nửa người.

Với chuỗi câu chuyện tình cảm lãng mạn được xây dựng trên thực tế, “Amour” đã đánh bật các bộ phim tên tuổi khác như “Life of Pi”, “The Master” để giành 3 giải thưởng danh giá do Hiệp hội phê bình điện ảnh London bình chọn, đó là “Phim của năm”, “Nữ diễn viên chính của năm” dành cho Emmanuelle Riva và “Kịch bản hay nhất” dành cho đạo diễn Michael Haneke.

Đạo diễn người Áo Michael Haneke nhận giải thưởng Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 2012.
Đạo diễn người Áo Michael Haneke nhận giải thưởng Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 2012.

“The Master” cũng là bộ phim được đánh giá cao tại mùa giải năm nay. Cùng với đó, “The Master” cũng đã đem lại chiến thắng cho 2 chàng trai, đó là Joaquin Phoenix với giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” và Philip Seymour Hoffman với giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Anne Hathaway một lần nữa được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ vai diễn trong bộ phim ca nhạc Les Miserables (Những người khốn khổ).

Thủy Linh (Theo DM)