" Pháo thủ" đứng trước cơ hội sở hữu Buffon

" Pháo thủ" đứng trước cơ hội sở hữu Buffon

(GD&TĐ) - Tin vui đã đến với đội bóng thành London khi họ đang đứng trước cơ hội rất lớn để kí hợp đồng với thủ thành đang khoác áo Juve, Gianluigi Buffon trong kì chuyển nhượng mùa hè tới.

Gianluigi Buffon từng được bầu là thủ môn xuất sắc nhất thế giới
Gianluigi Buffon từng được bầu là thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Thời gian qua vị  "giáo sư" người Pháp đã phải cầu viện đến "lão tướng" Jens Lehmann để giải quyết những lỗ hổng trong khung gỗ Arsenal. Tuy nhiên, dấu hiệu tuổi tác cộng với việc rời xa sân cỏ đã lâu khiễn thủ thành 41 tuổi không thể có được một trận đấu ra mắt thành công.

Nhận biết được điều đó, HLV Wenger đang muốn chiêu mộ Gianluigi Buffon. Hợp đồng của thủ môn Italia với Juve sẽ kết thúc vào tháng 6 tới. Dù vẫn được đánh giá khá cao nhưng vài năm trở lại đây, phong độ của Buffon cũng ngày càng giảm sút khi anh thường xuyên phải đối mặt với những chấn thương liên miên.

Trước Buffon, Wenger đã nhắm đến một vài cái tên như Pepe Reina, Maarten Stekelenburg hay Manuel Neuer. Tuy nhiên, tất cả đêu đã không thành công bởi giá các CLB đưa ra là khá "chát".

Thủ thành Buffon từng được Hiệp hội thống kê và lịch sử thế giới (IFFHS) bầu trọn là thủ thành xuất sắc nhất thế giới trong vòng 25 năm qua. Ngoài ra anh còn sở hữu bảng thành tích đồ sộ( vô địch Word Cup 2006 và hơn 100 lần khoác áo đội bóng Thiên thanh). Phát biểu trước giới báo chí mới đây, thủ thành đang khoác áo Juve cũng cho biết khả năng sẽ sang Anh thi đấu là rất cao.

Ngoài Arsenal,  AS Roma cũng sẽ cạnh tranh quyết liệt trong thương vụ này, bởi họ vừa có ông chủ mới "lắm tiền nhiều của" là Thomas Di Benedetto. 

Cao Cường

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...