"Gặp gỡ DJ"

"Gặp gỡ DJ"

(GD&TĐ)- “Gặp gỡ DJ” là sự kiện đầu tiên trong chương trình “Trò chuyện về nghệ thuật” của Hanoi Grapevine tổ chức. Đây là cơ hội để người yêu nhạc gặp gỡ và trò chuyện cùng 3 nghệ sĩ nổi tiếng về nhạc thử nghiệm và điện tử. Buổi gặp gỡ diễn ra vào tối ngày 11/4/2012 tại Viện Goethe Hà Nội.

Chương trình “trò chuyện về nghệ thuật” được tổ chức định kỳ hàng tháng với mục đích đóng góp cho việc tăng cường hiểu biết và cảm thụ của công chúng về nghệ thuật nói chung và nghệ thuật đương đại nói riêng.

Các nghệ sĩ tại buổi trò chuyện
Các nghệ sĩ tại buổi trò chuyện
Tham gia buổi gặp gỡ khán giả được nghe những chia sẻ về quá trình đến với nghề DJ của 3 nghệ sĩ Sweet Susie, Manni Montana (Áo) và Sven VT (Đức); tìm hiểu về nghề DJ và đặc biệt là thưởng thức những bản nhạc demo của chương trình biểu diễn sắp tới của Festival âm nhạc điện tử Hanoi Sound Stuff.
Festival âm nhạc điện tử Hanoi Sound Stuff lần thứ 5 diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 năm 2012 tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ âm thanh, nhạc thể nghiệm, nhạc điện tử tên tuổi Việt Nam và quốc tế: Áo, Đức, Đan Mạch, Nhật Bản, Anh..với mục đích tiếp cận các đối tượng khán giả đa dạng.
Hai khán giả trẻ có cơ hội được trãi nghiệm cảm giác trở thành nghệ sĩ âm thanh
Hai khán giả trẻ có cơ hội được trãi nghiệm cảm giác trở thành nghệ sĩ âm thanh
Theo DJ Sweet Susie (đến từ Áo) chia sẻ, lần đầu tiên nhìn thấy một DJ rất sành điệu, rất cá tính chị đã vô cùng thích thú. Và với khả năng âm cảm thụ âm nhạc tốt, chị đã quyết định đi theo đam mê của mình.  Chị cho biết: “ Trở thành một DJ chuyên nghiệp không phải chuyện một sớm một chiều, chúng ta phải đầu tư rất nhiều thời gian để luyện tập, và phải có kiến thức nhất định về âm nhạc, có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt”. 
Điểm khác biệt của thể loại âm nhạc thể nghiệm và nhạc điện tử lôi cuốn các nghệ sĩ chính là sự tự do, cá tính. Sven VT (DJ đến từ Đức) cho biết: “Nhạc Rock cũng hấp dẫn tôi nhưng tôi thích sự tự do và sáng tạo, quyền năng của các nghệ sĩ âm thanh hơn”.
Sân khấu biểu diễn của các DJ thường hào nhoáng với ánh đèn và những bản nhạc sôi động. Tuy nhiên theo nghệ sĩ Manni Montana: DJ không phải nhân vật chính trong các bữa tiệc âm nhạc mà chính khán giả, những “vũ công” mới là nhân vật trung tâm. Vai trò quan trọng của những nghệ sĩ âm thanh chính là tạo nên không khí cho bữa tiệc âm nhạc đó. Khi chọn nhạc cho chương trình, điều quan trọng của DJ là phải chọn được loại nhạc phù hợp đối với từng đối tượng khán giả. Việc chọn nhạc không đúng đối tượng sẽ không giữ được khán giả trong chương trình và thậm chí phá hỏng chương trình.
 Nghệ sĩ Sven VT khuấy động chương trình bằng những bản nhạc sôi động
Nghệ sĩ Sven VT khuấy động chương trình bằng những bản nhạc sôi động
Vui vẻ, hài hước và gần gũi là những gì khán giả cảm nhận được từ các nghệ sĩ âm thanh trong cuộc trò chuyện. Bạn Lê Phương Trang, một khán giả của chương trình chia sẻ: “Lần đầu tiên được nghe các DJ trò chuyện về công việc của họ, tôi khám phá thêm được nhiều điều thú vị. Các DJ thân thiện, vui vẻ và gần gũi chứ không có vẻ hào nhoáng như  trước đây tôi vẫn tưởng tượng”. 
Đức Dũng-Lê Huế
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.