Quảng Trị: Mở tour du lịch đảo Cồn Cỏ

GD&TĐ - Với tour du lịch đảo Cồn Cỏ thì du khách có thể được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ với hệ sinh thái đa dạng, tắm biển và ngắm bình minh với rạng san hô lững lờ dưới nước hay trở thành “ngư dân” khai thác hải sản trên đảo…
Du khách hòa mình vào biển để chiêm ngưỡng những rặng san hô tuyệt đẹp và không khí trong lành của hòn đảo Cồn Cỏ
Du khách hòa mình vào biển để chiêm ngưỡng những rặng san hô tuyệt đẹp và không khí trong lành của hòn đảo Cồn Cỏ

Theo đó, mỗi tuần có 2 tour ra đảo Cồn Cỏ, kéo dài trong ngày hoặc qua đêm. “Du khách di chuyển bằng tàu composite của huyện đảo Cồn Cỏ, xuất phát từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) với thời gian di chuyển dự kiến 2 tiếng đồng hồ”.

Mỗi tour cần có ít nhất 25-30 khách để xuất phát, với giá tour trọn gói dự kiến 700.000/người cho tour ra vào trong ngày, và 1.000.000 với tour ở lại qua đêm.

Du khách tham quan các di tích lịch sử trong kháng chiến chống Mỹ, đi bộ trekking giữa rừng già nguyên sinh và cuối cùng là ngắm toàn cảnh đảo Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng.

Đến đảo, du khách được trang bị đầy đủ áo phao, giày, kính lặn… để lặn biển ngắm san hô, câu cá ven bờ hoặc câu cá trên thuyền vào buổi tối. Với khách đoàn ở lại qua đêm có nhu cầu sẽ được bố trí giao lưu với thanh niên hoặc lực lượng vũ trang trên đảo.

Ông Lê Minh Tuấn – chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị - cho biết: Nếu được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận thì Dự kiến vào đầu tháng 4/2016 thì tuor du lịch này sẽ triển khai. Nếu thành công thì sẽ mở tuor du lịch hàng ngày ra đảo cho du khách có nhu cầu.

Việc tổ chức tour du lịch đến đảo Cồn Cỏ là hướng mở khai thác tiềm năng lớn về du lịch mang lại nguồn thu ngân sách đáng kể cho địa phương. Và tạo sinh kế cho người dân ở trên đảo… ông Tuấn tâm sự.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.