Quảng Ngãi: Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường Trung cấp Đông Á.
Trường Trung cấp Đông Á.
Trường Trung cấp Đông Á.

Theo đó, Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh mới năm 2022 đối với các ngành, nghề đã được Sở LĐ-TB&XH cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Quyết định nêu rõ, tại thời điểm kiểm tra Nhà trường không bảo đảm đủ điều kiện theo quy định tại điểm 1, khoản 17 Điều 1 của Nghị định số 24/2012 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ hoạt động đến ngày 24/7/2022. Nếu đến thời điểm này Trường Trung cấp Đông Á không bổ sung đầy đủ các điều kiện hoạt động theo quy định thì phải dừng hoạt động.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Minh Trí (42 tuổi) - Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Đông Á và Nguyễn Văn Minh (29 tuổi) - Phó trưởng phòng đào tạo Trường Trung cấp Đông Á về hành vi "giả mạo trong công tác" quy định tại khoản 2 điều 359 Bộ luật hình sự. Hai bị can đã cấp bằng trung cấp cho nhiều người dù thực tế họ không học.

Ông Trí và ông Minh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình cấp trái quy định bằng trung cấp cho một số người có nhu cầu để thu tiền bất chính.