Quảng Ngãi: Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường Trung cấp Đông Á.
Trường Trung cấp Đông Á.
Trường Trung cấp Đông Á.

Theo đó, Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh mới năm 2022 đối với các ngành, nghề đã được Sở LĐ-TB&XH cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Quyết định nêu rõ, tại thời điểm kiểm tra Nhà trường không bảo đảm đủ điều kiện theo quy định tại điểm 1, khoản 17 Điều 1 của Nghị định số 24/2012 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, Trường Trung cấp Đông Á bị đình chỉ hoạt động đến ngày 24/7/2022. Nếu đến thời điểm này Trường Trung cấp Đông Á không bổ sung đầy đủ các điều kiện hoạt động theo quy định thì phải dừng hoạt động.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Minh Trí (42 tuổi) - Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Đông Á và Nguyễn Văn Minh (29 tuổi) - Phó trưởng phòng đào tạo Trường Trung cấp Đông Á về hành vi "giả mạo trong công tác" quy định tại khoản 2 điều 359 Bộ luật hình sự. Hai bị can đã cấp bằng trung cấp cho nhiều người dù thực tế họ không học.

Ông Trí và ông Minh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình cấp trái quy định bằng trung cấp cho một số người có nhu cầu để thu tiền bất chính.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.