Quảng Ngãi: Lễ đón nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia

Quảng Ngãi: Lễ đón nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia

(GD&TĐ) - Ngày 28/8, tại Trường Mầm non Hương cau (huyện Sơn Tây) đã diễn ra Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đây là trường Mầm non đầu tiên của huyện miền núi Sơn Tây đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và cũng là lần đầu tiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đứng ra tổ chức một buổi lễ quy mô, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo Đảng, UBND các cấp địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể để tạo khí thế khai giảng chào mừng năm học mới.

Đại diện Lãnh đạo Sở tăng hoa chúc mừng nhà trường. ảnh 1
 Đại diện Lãnh đạo Sở tăng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, nhiều ý kiến phát biểu đã ghi nhận quá trình xây dựng và phát triển Trường Mầm non Hương Cau đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1: Từ chỗ chỉ có 1 nhóm trẻ và 2 lớp mẫu giáo; với tổng số 54 HS học ghép trong trường Tiểu học Sơn Dung, tới nay, nhà trường đã có 185 cháu/7 nhóm, lớp.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ không ngừng được nâng lên thể hiện qua tỷ lệ trẻ không ngừng được đến trường, trẻ học chuyên cần và ăn ở bán trú, năm sau thường cao hơn năm trước, trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh yên tâm khi gửi con em vào trường và trung tâm của chất lượng giáo dục Mầm non.

Ban đầu trường chỉ có 2 phòng học cấp 4 xuống cấp của trường Tiểu học Sơn Dung cải tạo lại, hầu như không có các công trình nhà vệ sinh, nhà bếp, sân chơi, tường rào, cổng ngõ. Ban Giám hiệu nhà trường đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tham mưu lãnh đạo Sở, Phòng và UBND Huyện tăng cường cơ sở vật chất qua các năm, nhằm tạo cảnh quan an toàn, Xanh, Sạch, Đẹp.

Năm học 2012 - 2013, bằng quyết tâm xây dựng trường MN đạt Chuẩn, Trường MN Hương Cau đã được Phòng GD&ĐT đầu tư kinh phí để sửa chữa và xây mới, mua sắm thiết bị nội thất cho các phòng chức năng, phòng hoạt động chung cho nhà trường bằng kinh phí sự nghiệp giáo dục; ước tính kinh phí thực hiện là 1tỷ 500 triệu đồng.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của cô và cháu đều rất ấn tượng ảnh 2
 Các tiết mục biểu diễn văn nghệ của cô và cháu đều rất ấn tượng

Kết quả, Trường MN Hương Cau đã hoàn thành tốt cả 5 tiêu chí theo yêu cầu đối với trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đặc biệt100% GV nhà trường đạt chuẩn, trong đó có 53 % có trình độ trên chuẩn; 67% GV dạy giỏi cấp trường, 30% GV dạy giỏi cấp Huyện; 4 GV đạt danh hiệu CSTĐ, 8 GV đạt Lao động tiên tiến.

Nhà trường luôn chủ động động xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, GD trẻ theo chương trình đổi mới hình thức hoạt động của trẻ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sự linh hoạt, sáng tạo của GV. Kết quả 100% cháu được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần; trên 90% trẻ đạt chuẩn của cuối độ tuổi…

Uyên Uyên

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.