Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm

Người mẫu trong ảnh đưa cả 2 chân vào một bên ống quần để chứng minh độ co giãn của sản phẩm.
Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 1

Quảng cáo thiếu cẩn trọng của AliExpress

Nhãn hàng thời trang chuyên bán online AliExpress đang gặp phải phản đối từ dư luận do sử dụng hình ảnh quảng cáo sản phẩm thiếu cân nhắc.

AliExpress giới thiệu công dụng của loạt quần legging và quần giả da của hãng bằng cách quảng cáo "không giống ai". Thay vì thuê người mẫu ngoại cỡ để làm mẫu cho loạt sản phẩm này, hãng lại tận dụng ngay người mẫu bình thường để tiết kiệm chi phí.

Bất ngờ hơn nữa, cách thể hiện quảng cáo bị cho là mang tính xúc phạm người thừa cân khi để người mẫu có size (cỡ) thông thường. Người mẫu trong ảnh đưa cả 2 chân vào một bên ống quần để chứng minh độ co giãn của sản phẩm.

Quảng cáo của hãng tuy khá sáng tạo, nhưng nó lại khiến nhiều khách hàng có vóc dáng ngoại cỡ cảm thấy bị tổn thương.

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 2

Những sản phẩm quần dành cho người mập đều sử dụng người mẫu có kích thước bình thường

"Có phải nhà sản xuất đã sáng tạo ra một xu hướng thời trang mới? Phải chăng những chiếc quần này được mặc như mặc váy"; "Quá tệ!"; "Quảng cáo này cũng tệ hại như một mẫu váy dành cho người ngoại cỡ của AliExpress, với mô tả "váy cổ điển cho bà béo", "Không thể tin nổi, nó mang tính xúc phạm" - là một số ý kiến phàn nàn của các khách hàng.

Christina Ashman, 27 tuổi, một nhà thiết kế thời trang người Anh cũng thẳng thắn lên tiếng phản đối quảng cáo trang phục cho phụ nữ ngoại cỡ của AliExpress.

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 3

Nữ thiết kế Christina Ashman phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Cô đăng tải hình ảnh mình mặc chiếc váy cỡ bé bằng một chân.

Người sáng tạo ra nhãn hiệu Interrobang Art & Fashion đăng tải một bức ảnh để phản ứng lại cách quảng cáo thiếu tế nhị của nhãn hàng thời trang.

Christina mặc một chiếc váy cỡ bé vào một chân. Ý nghĩa của bức ảnh này trái ngược lại với nội dung quảng cáo của AliEpress: Nếu một người gầy xỏ được 2 chân vào một bên quần của phụ nữ béo thì ngược lại, người ngoại cỡ cũng có thể xỏ một chân vào nguyên một chiếc váy của người gầy.

Bức ảnh mang tính chất đả kích này đã thu được cả chục nghìn lượt yêu thích, đồng thời đang được cư dân mạng liên tục chia sẻ trên mạng xã hội.

"Chúng ta không thể bán quần áo bằng cách xúc phạm các khách hàng mục tiêu. Sẽ bình thường nếu bạn dùng người mẫu mặc đúng cỡ của cô ấy. Nếu quảng cáo theo cách để người mẫu nhét 2 chân vào một ống quần, đó là sự xúc phạm" - Christina thẳng thắn chia sẻ với Mail Online.

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 4

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 5

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 6

Quảng cáo quần cho người béo bị “ném đá” vì phản cảm ảnh 7

Theo 24h
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.