Quảng Bình: Xây dựng môi trường học tập an toàn và chất lượng

GD&TĐ - Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” được triển khai từ năm 2021 đến năm 2024 với tổng ngân sách hơn 51,4 tỷ đồng do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SC) tài trợ.
Bà Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.
Bà Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị giới thiệu Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SC) tài trợ.

Theo đó, dự án được triển khai tại 12 trường tiểu học thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch nhằm góp phần thực hiện mục tiêu học sinh tiểu học ở Việt Nam có thể tiếp cận được với giáo dục và môi trường học tập an toàn ở bất kỳ hoàn cảnh không mong muốn nào.

Quảng Bình: Xây dựng môi trường  học tập an toàn và chất lượng ảnh 1
Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” được triển khai tại 12 trường tiểu học thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch.

Dự án xây dựng các hình thức học tập thay thế, sáng tạo, hỗ trợ tài chính để bảo đảm việc học tập xuyên suốt cho học sinh tiểu học khi trường học đóng cửa và khi đón học sinh trở lại trường sau các đợt bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Giải quyết một cách tổng thể và tích hợp các vấn đề nghiêm trọng mà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng phải đối mặt trong thời kỳ “bình thường mới”.

Nâng cấp hệ thống cấp nước, rửa tay và nhà vệ sinh ở những trường học có nhu cầu; cung cấp các vật dụng vệ sinh và trang bị bảo hộ cá nhân; thành lập, duy trì các câu lạc bộ do trẻ điều hành tại trường học.

Xây dựng, phổ biến Quy trình tiêu chuẩn tại trường học về ứng phó với các tình huống khẩn cấp; phát triển tài liệu về mô hình dự án và nâng cao nhận thức về mô hình “Môi trường học tập an toàn và chất lượng - SB2S” thông qua mạng xã hội…

Quảng Bình: Xây dựng môi trường  học tập an toàn và chất lượng ảnh 2
Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm.

Trong chương trình hoạt động, dự án sẽ tổ chức họp tham vấn với trẻ em và giáo viên, xác định các giải pháp, tài liệu cần thiết cho học tập trực tuyến; xây dựng tài liệu điện tử dành cho việc dạy và học từ xa; cung cấp thiết bị công nghệ thông tin cùng phần mềm dạy học; hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, dự án cũng xây dựng các nhiệm vụ cụ thể nhằm phát huy vai trò của các bên để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung nhằm mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn, chất lượng cho học sinh trên các địa bàn tham gia. Dự án được triển khai từ năm 2021 đến năm 2024 với tổng ngân sách hơn 51,4 tỷ đồng.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.