Quảng Bình: Xây dựng môi trường học tập an toàn và chất lượng

GD&TĐ - Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” được triển khai từ năm 2021 đến năm 2024 với tổng ngân sách hơn 51,4 tỷ đồng do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SC) tài trợ.

Bà Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.
Bà Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị giới thiệu Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SC) tài trợ.

Theo đó, dự án được triển khai tại 12 trường tiểu học thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch nhằm góp phần thực hiện mục tiêu học sinh tiểu học ở Việt Nam có thể tiếp cận được với giáo dục và môi trường học tập an toàn ở bất kỳ hoàn cảnh không mong muốn nào.

Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” được triển khai tại 12 trường tiểu học thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch.
Dự án “Môi trường học tập an toàn và chất lượng” được triển khai tại 12 trường tiểu học thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch.

Dự án xây dựng các hình thức học tập thay thế, sáng tạo, hỗ trợ tài chính để bảo đảm việc học tập xuyên suốt cho học sinh tiểu học khi trường học đóng cửa và khi đón học sinh trở lại trường sau các đợt bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Giải quyết một cách tổng thể và tích hợp các vấn đề nghiêm trọng mà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng phải đối mặt trong thời kỳ “bình thường mới”.

Nâng cấp hệ thống cấp nước, rửa tay và nhà vệ sinh ở những trường học có nhu cầu; cung cấp các vật dụng vệ sinh và trang bị bảo hộ cá nhân; thành lập, duy trì các câu lạc bộ do trẻ điều hành tại trường học.

Xây dựng, phổ biến Quy trình tiêu chuẩn tại trường học về ứng phó với các tình huống khẩn cấp; phát triển tài liệu về mô hình dự án và nâng cao nhận thức về mô hình “Môi trường học tập an toàn và chất lượng - SB2S” thông qua mạng xã hội…

Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm.
Đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm.

Trong chương trình hoạt động, dự án sẽ tổ chức họp tham vấn với trẻ em và giáo viên, xác định các giải pháp, tài liệu cần thiết cho học tập trực tuyến; xây dựng tài liệu điện tử dành cho việc dạy và học từ xa; cung cấp thiết bị công nghệ thông tin cùng phần mềm dạy học; hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, dự án cũng xây dựng các nhiệm vụ cụ thể nhằm phát huy vai trò của các bên để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung nhằm mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn, chất lượng cho học sinh trên các địa bàn tham gia. Dự án được triển khai từ năm 2021 đến năm 2024 với tổng ngân sách hơn 51,4 tỷ đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...