Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Triển lãm “Vì Một Việt Nam không rác thải nhựa“

Vĩnh Quý - 23/12/2019, 10:22 GMT+7 | Khoa học
Triển lãm trưng bày tranh, hình ảnh và các mô hình, giải pháp và các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường tại Quảng Bình. Triển lãm trưng bày tranh, hình ảnh và các mô hình, giải pháp và các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường tại Quảng Bình.

Tại buổi triển lãm, có nhiều bức tranh, hình ảnh ý nghĩa, thiết thực, thể hiện những góc nhìn, suy nghĩ của mỗi cá nhân trong hành động chung tay giảm thiểu, hạn chế, nói không với các sản phẩm nhựa đặc biệt là túi ni lông khó phân huỷ, đồ nhựa sử dụng một lần.

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon hiện nay rất nghiêm trọng, lượng chất thải nhựa và túi nilon ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, đáng báo động, chiếm khoảng 8-12% trong chất thải rắn sinh hoạt.

Theo thống kế của Viện Chiến lược và Chính sách về Tài Nguyên và Môi Trường mỗi năm, Việt Nam sử dụng hơn 30 tỷ túi nilon, trung bình mỗi ngày 1 gia đình dùng 4 túi, đáng chú ý, chỉ có 17% túi nhựa được tái sử dụng.

Với những cuộc triển lãm này sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hưởng ứng phong trào toàn quốc "Chống rác thải nhựa", từ nhận thức đến hành động của cộng đồng và toàn xã hội.

Nỗ lực này khẳng định cam kết của Việt Nam trong giải quyết vấn đề rác thải nhựa và phấn đấu đến năm 2025 cả nước không sử dụng túi ni long khó phân hủy và đồ nhựa dùng một lần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm