Quảng Bình: Tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt

GD&TĐ - Để tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, căn cứ tình hình dịch trên địa bàn, UBND thành phố Đồng Hới vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan.
Các trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới sẽ tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Các trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới sẽ tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Ngày 25/2, thông tin từ UBND thành phố Đồng Hới cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế thành phố; Ủy ban nhân dân các xã, phường; Các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo đó, UBND TP. Đồng Hới yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc tổ chức dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” phù hợp với tình hình của thành phố và đơn vị từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 1, 2 (Hải Thành, Đồng Hải, Phú Hải, Nghĩa Ninh, Bắc Nghĩa) vẫn tổ chức dạy học theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tạm thời không tổ chức công tác bán trú, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người (chào cờ, sinh hoạt đầu giờ, giữa giờ…); bố trí lệch khung giờ đến trường và tan học giữa các khối lớp.

Quảng Bình: Tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt ảnh 1
Tuỳ theo cấp độ dịch các trường học sẽ có hình thức tổ chức dạy học phù hợp.

Đối với các trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 3 (Thuận Đức, Đồng Sơn, Đức Ninh, Đức Ninh Đông, Nam Lý, Bắc Lý, Lộc Ninh, Quang Phú, Bảo Ninh, Đồng Phú) và các trường có học sinh F0 thì ở cấp bậc mầm non sẽ cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống, dịch Covid-19.

Các trường Tiểu học, THCS, Tiểu học &THCS, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Theo đó, các lớp có học sinh F0 và lớp 3,4 (Tiểu học), lớp 7,8 (THCS) sẽ tổ chức dạy học trực tuyến; Các lớp 1,2,5 (Tiểu học) và các lớp 6,9 (THCS) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp, bố trí học 2 ca nhằm giảm số lượng tối đa học sinh tham gia học trong một buổi.

Đồng thời, không tổ chức công tác bán trú, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người; bố trí lệch khung giờ đến trường và tan học giữa các khối lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đồng Hới cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp, triển khai phòng chống dịch hiệu quả trong trường học. Cùng với đó tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận để phụ huynh, học sinh, nhân dân hiểu, chia sẻ, đồng thuận với giải pháp tổ chức dạy học của ngành...

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.