Quảng Bình: Sẵn sàng đón 400 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, nguồn tin từ sân bay Đồng Hới cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đón 400 con em Quảng Bình từ các tỉnh phía Nam về quê trên hai chuyến bay vào những ngày tới.
Đối tượng ưu tiên là phụ nữ có thai từ 28 tuần trở lên và trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
Đối tượng ưu tiên là phụ nữ có thai từ 28 tuần trở lên và trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Theo kế hoạch của UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, đợt đón công dân về quê lần này số lượng khoảng 400 người là con em tỉnh Quảng Bình  đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh thực sự khó khăn, nguyện vọng về quê.

Trong đó ưu tiên phụ nữ mang thai từ 28 tuần trở lên (tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường); trẻ em dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm.

Dự kiến, ngày 22/8 sẽ đón các công dân trên hai chuyến bay trở về quê. Đây là hai chuyến bay đầu tiên tỉnh Quảng Bình đưa công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Sân bay Đồng Hới đã lên phương án bố trí phương tiện đón khách tại cầu thang sân bay, sau đó đưa về nơi cách ly. Hành lý sẽ vận chuyển cùng hành khách đến nơi cách ly thay vì nhận tại sân bay để hạn chế tiếp xúc tại khu vực nhà ga.

Cùng với đó, sân bay này cũng hiệp đồng với sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ bà con tại nơi xuất phát đảm bảo thuận lợi. Phía tỉnh Quảng Bình cũng bố trí đoàn công tác vào TP.HCM để đón bà con ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, hỗ trợ các thủ tục lên máy bay, xét nghiệm ngay tại sân bay.

Tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đón từ Cảng hàng không Tp. Hồ Chí Minh về đến cơ sở cách ly, chi phí cách ly, điều trị tập trung và kinh phí xét nghiệm trong quá trình cách ly tại Quảng Bình.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã kịp thời hỗ trợ gần đến bà con đồng hương tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam 1 triệu đồng/người để tạm thời ổn định sinh hoạt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tổng số tiền hỗ trợ gần 11 tỉ đồng.