Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 100 học sinh mất cha mẹ do Covid-19

GD&TĐ - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong một đêm đọc được dòng trạng thái nói về việc bảo trợ cho các em học sinh từ một người em trong nghề và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Xung quanh câu chuyện "tiền từ thiện" và "nghệ sĩ làm từ thiện", sau những cái tên nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Thủy Tiên... thì Đàm Vĩnh Hưng cũng là nghệ sĩ nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận.

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong một đêm đọc được dòng trạng thái nói về việc bảo trợ cho các em học sinh từ một người em trong nghề và đưa ra quyết định nhanh chóng.

“Chương trình này quá nhân văn, ý nghĩa. Tôi nói với em ấy muốn bảo trợ 100 em. Tôi nghĩ rằng một bàn tay đưa ra ở thời điểm này để cứu ai đó thoát khỏi bóng tối thật sự cần thiết.

Đặc biệt, tôi luôn xem giáo dục, kiến thức là điều rất quan trọng với sự phát triển của mội con người. Khi đó, các em sẽ có được sự phát triển bình đẳng, không mặc cảm, tự ti với mọi người xung quanh. Trẻ em luôn là tương lai của bất kỳ dân tộc, đất nước nào. Điều đó thúc đẩy tôi phải thực hiện việc này ngay lập tức”, Mr Đàm chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ 1,8 tỷ đồng tiền học phí cho 100 em học sinh có cha mẹ qua đời vì Covid-19.

Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ 1,8 tỷ đồng tiền học phí cho 100 em học sinh có cha mẹ qua đời vì Covid-19.

Với Đàm Vĩnh Hưng, anh cho rằng chỉ hỗ trợ học phí thôi là chưa đủ, việc ăn, ở, sinh hoạt của các em nhỏ cũng rất quan trọng. Từ đó, Mr. Đàm đã chia sẻ thêm rằng: "Việc mình chia sẻ giúp đỡ đóng tiền học cho các con không đơn giản chỉ dừng lại ở cái việc là lo học phí không. Hưng suy nghĩ nhiều chứ và tâm sự với chị mình rồi mấy đứa nhỏ ăn thế nào, ở ra sao.

Hưng với chị bàn với nhau cả đêm rồi quyết định là sẽ không dừng lại ở việc là đóng tiền học. Hưng sẽ cố gắng tìm thêm những nguồn khác nữa, Hưng rất tự tin mình sẽ kiếm được".

Đặc biệt, Mr. Đàm cũng khẳng định rằng chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số này!

Ngoài ra, nam ca sĩ cho biết, anh sẽ cố gắng kêu gọi thêm các nhà hảo tâm cũng như bạn bè ở nước ngoài, các doanh nghiệp và đối tác để quyên góp thêm, giúp chăm sóc đời sống các em nhỏ một cách chu toàn nhất.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã có nhiều đóng góp vô cùng thiết thực cho cộng đồng trong mùa dịch. Cụ thể, cách đây ít ngày, sau khi nhận lời mời đến hát tại một bệnh viện dã chiến, Mr. Đàm lập tức đồng ý liền.

Cũng trong đêm diễn tại bệnh viện dã chiến, Mr. Đàm còn trao tặng 300 triệu đồng kèm theo 30 thùng cá hộp (khoảng 1.500 hộp cá) cho các y bác sĩ thuộc 3 bệnh viện dã chiến Thủ Đức.

Trước đó, nam ca sĩ đã quyết định tặng 160 triệu đồng tiền kêu gọi, sau khi nghe được thông tin các bệnh viện dã chiến ở Bắc Giang, Bắc Ninh thiếu giường bệnh. Ngoài ra, anh đã bỏ ra 500 triệu đồng để ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Trong hoạt động hỗ trợ trẻ em có cha mẹ mất do Covid-19, ngoài Đàm Vĩnh Hưng còn có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác cũng tham gia như: Hoa hậu H’Hen Niê (1 em), vợ chồng diễn viên Thu Trang, Tiến Luật (10 em), Huỳnh Lập, Huỳnh Phương, Lê Dương Bảo Lâm, Duy Khánh, Ngô Kiến Huy, Lâm Vỹ Dạ, Ngọc Phước, Khả Như, Diệu Nhi, Puka… (mỗi nghệ sỹ 1 em).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.