Tên lửa siêu thanh Mỹ thất bại trong vụ bắn thử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Một chuyến bay thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ đã kết thúc thất bại ở Hawaii hôm 29/6 – hãng tin Bloomberg cho biết khi dẫn nguồn tin từ Lầu năm góc.
Mỹ thử tên lửa.
Mỹ thử tên lửa.

Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ít thông tin về những gì đã xảy ra và nói rằng một sự bất thường đã xảy ra.

Phát ngôn viên Lầu năm góc, Trung tá Hải quân Tim Gorman cho biết “mặc dù Bộ không thể thu thập dữ liệu về toàn bộ hồ sơ chuyến bay theo kế hoạch, nhưng thông tin có được từ sự kiện sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng”.

Cuộc thử nghiệm trên nằm trong một phần của chương trình Conventional Prompt Strike (CPS), theo đó Lockheed Martin đang cố gắng phát triển vũ khí có khả năng bay với tốc độ Mach 5 trở lên để sử dụng cho tàu ngầm và tàu nổi.

Một thất bại khác xảy ra vào tháng 10/2021 khi một tên lửa đẩy không mang được phương tiện siêu thanh trong cuộc thử nghiệm tại Khu phức hợp Cảng vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska.

Mặc dù thất bại trong cả 2 cuộc thử nghiệm nhưng Lầu Năm Góc cho biết họ vẫn tự tin rằng đang trên đà phát triển khả năng siêu thanh tấn công trong tương lai gần.

Theo RT
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.