Tên lửa siêu thanh Mỹ thất bại trong vụ bắn thử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Một chuyến bay thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ đã kết thúc thất bại ở Hawaii hôm 29/6 – hãng tin Bloomberg cho biết khi dẫn nguồn tin từ Lầu năm góc.
Mỹ thử tên lửa.
Mỹ thử tên lửa.

Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ít thông tin về những gì đã xảy ra và nói rằng một sự bất thường đã xảy ra.

Phát ngôn viên Lầu năm góc, Trung tá Hải quân Tim Gorman cho biết “mặc dù Bộ không thể thu thập dữ liệu về toàn bộ hồ sơ chuyến bay theo kế hoạch, nhưng thông tin có được từ sự kiện sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng”.

Cuộc thử nghiệm trên nằm trong một phần của chương trình Conventional Prompt Strike (CPS), theo đó Lockheed Martin đang cố gắng phát triển vũ khí có khả năng bay với tốc độ Mach 5 trở lên để sử dụng cho tàu ngầm và tàu nổi.

Một thất bại khác xảy ra vào tháng 10/2021 khi một tên lửa đẩy không mang được phương tiện siêu thanh trong cuộc thử nghiệm tại Khu phức hợp Cảng vũ trụ Thái Bình Dương ở Kodiak, Alaska.

Mặc dù thất bại trong cả 2 cuộc thử nghiệm nhưng Lầu Năm Góc cho biết họ vẫn tự tin rằng đang trên đà phát triển khả năng siêu thanh tấn công trong tương lai gần.

Theo RT
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.