Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Hãng thông tấn AP dẫn một nguồn tin cho biết vũ khí được đề cập là hệ thống tên lửa phòng không NASAMS do Na Uy phát triển. Cuối tháng 3, Tổng thống Ukraine Zelensky yêu cầu chuyển giao NASAMS cho đất nước ông khi phát biểu trước quốc hội Na Uy.

Washington được cho là sẽ cung cấp cho Kiev đạn pháo bổ sung và cả radar.

Thông tin trên được đưa ra khi các nhà lãnh đạo nhóm G7 đang họp để phối hợp viện trợ thêm cho Ukraine và các biện pháp trừng phạt khác đối với Nga.

Mỹ và các thành viên NATO cung cấp ngày càng nhiều vũ khí hạng nặng cho Ukaine, bao gồm nhiều hệ thống tên lửa, máy bay không người lái chiến đấu và xe bọc thép.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden công bố gói viện trợ quân sự trị giá 700 triệu USD cho Ukraine, bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS, tên lửa chống tăng vác vai Javelin và trực thăng Mi-17.

Trước đó, Nga cáo buộc phương Tây dồn dập cung cấp vũ khí cho Ukraine và cảnh báo bất kỳ vũ khí nước ngoài nào trên đất Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

Theo RT
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.