Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Hãng thông tấn AP dẫn một nguồn tin cho biết vũ khí được đề cập là hệ thống tên lửa phòng không NASAMS do Na Uy phát triển. Cuối tháng 3, Tổng thống Ukraine Zelensky yêu cầu chuyển giao NASAMS cho đất nước ông khi phát biểu trước quốc hội Na Uy.

Washington được cho là sẽ cung cấp cho Kiev đạn pháo bổ sung và cả radar.

Thông tin trên được đưa ra khi các nhà lãnh đạo nhóm G7 đang họp để phối hợp viện trợ thêm cho Ukraine và các biện pháp trừng phạt khác đối với Nga.

Mỹ và các thành viên NATO cung cấp ngày càng nhiều vũ khí hạng nặng cho Ukaine, bao gồm nhiều hệ thống tên lửa, máy bay không người lái chiến đấu và xe bọc thép.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden công bố gói viện trợ quân sự trị giá 700 triệu USD cho Ukraine, bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS, tên lửa chống tăng vác vai Javelin và trực thăng Mi-17.

Trước đó, Nga cáo buộc phương Tây dồn dập cung cấp vũ khí cho Ukraine và cảnh báo bất kỳ vũ khí nước ngoài nào trên đất Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

Theo RT
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.