Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa biểu tình chống lại Tổng thống Tayyip Erdogan

Phương Võ - 26/02/2020, 20:25 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cuộc xâm lược và những tổn thất lớn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đã dẫn đến các cuộc biểu tình trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thống kê, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thiệt hại nhiều xe bọc thép cùng các máy bay không người lái trị giá hàng triệu USD. Điều này đã làm nảy sinh mối đe dọa về một cuộc đảo chính quân sự nếu sự an toàn cho binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria không được đảm bảo.

Điều này được tuyên bố trực tiếp bởi các quan chức quân sự cấp cao đã từng phục vụ trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

“Không có lợi cho đất nước chúng ta khi hành động chống lại Chính phủ Syria và mang gánh nặng của một cuộc chiến tranh đế quốc. Tất nhiên, trong chính sách đối ngoại đôi khi có những hành động bị coi là phi nhân đạo, nhưng cần tính đến lợi ích thu được” - trích lời cựu đô đốc Turker Ertürk.

Thực tế cho thấy, hiện tại, hàng trăm binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đang bị quân đội Syria bao vây. Bất kỳ ý định xâm lược nào của Ankara cũng sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên của quân đội Syria. Hơn nữa, tại khu vực một số trạm quan sát, các đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không được phép đi vào. Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đầu hàng quân đội Syria, nếu không họ sẽ chết vì thiếu lương thực.

Theo Avia.pro

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm