Quân đội Syria phát hiện ngôi mộ tập thể ở đông Daraa

GD&TĐ - Sau sự đầu hàng quy mô lớn của phiến quân ở đông Daraa, các nhà chức trách Syria đang tiếp tục nỗ lực đảm bảo an ninh trong khu vực này. Trong quá trình đó, họ đã phát hiện ra một ngôi mộ tập thể.
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể

Được người dân địa phương thị trấn Sahoah ở phía đông Daraa hỗ trợ, quân đội Syria đã phát hiện một ngôi mộ bên trong có 16 thi thể binh lính.

Năm 2013, lực lượng phiến quân đã tấn công Tiểu đoàn Phòng không trong thị trấn và đã tiêu diệt tất cả 16 binh lính bảo vệ căn cứ này.

Theo một nguồn tin quân sự, sẽ có thêm những ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở phía nam Daraa.

Các lực lượng của chính phủ, với sự hỗ trợ của không lực Nga, đã chiếm gần như toàn bộ lãnh thổ do phiến quân chiếm giữ ở Daraa, hầu hết thông qua các thỏa thuận hòa giải.

Trong một diễn biến khác, quân đội syria cũng tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc chiến chống chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS ở tỉnh Al-Quneitra.

Đi đầu là lực lượng Tiger, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Al-Bassali, nằm ngay gần Saida – một thị trấn biên giới nơi chiến đấu cơ Syria được cho là đã rơi xuống sau khi trúng tên lửa của Israel vào hôm qua (24/7).

Sau một trận chiến ngắn ở Al-Bassali, quân đội Syria đã cố gắng giải phóng thị trấn nà và buộc IS phải rút lui hoàn toàn tới Saida gần đó.

Một nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết quân đội Syria đang ở ngoại ô Saida và đang chuẩn bị vào thị trấn này. Họ hy vọng có thể chiếm được Saida vì đây là thị trấn quan trọng nằm ở trục phía nam của tỉnh Al-Quneitra.

Theo Sputnik
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.