Quân đội Syria phát hiện ngôi mộ tập thể ở đông Daraa

GD&TĐ - Sau sự đầu hàng quy mô lớn của phiến quân ở đông Daraa, các nhà chức trách Syria đang tiếp tục nỗ lực đảm bảo an ninh trong khu vực này. Trong quá trình đó, họ đã phát hiện ra một ngôi mộ tập thể.
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể

Được người dân địa phương thị trấn Sahoah ở phía đông Daraa hỗ trợ, quân đội Syria đã phát hiện một ngôi mộ bên trong có 16 thi thể binh lính.

Năm 2013, lực lượng phiến quân đã tấn công Tiểu đoàn Phòng không trong thị trấn và đã tiêu diệt tất cả 16 binh lính bảo vệ căn cứ này.

Theo một nguồn tin quân sự, sẽ có thêm những ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở phía nam Daraa.

Các lực lượng của chính phủ, với sự hỗ trợ của không lực Nga, đã chiếm gần như toàn bộ lãnh thổ do phiến quân chiếm giữ ở Daraa, hầu hết thông qua các thỏa thuận hòa giải.

Trong một diễn biến khác, quân đội syria cũng tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc chiến chống chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS ở tỉnh Al-Quneitra.

Đi đầu là lực lượng Tiger, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Al-Bassali, nằm ngay gần Saida – một thị trấn biên giới nơi chiến đấu cơ Syria được cho là đã rơi xuống sau khi trúng tên lửa của Israel vào hôm qua (24/7).

Sau một trận chiến ngắn ở Al-Bassali, quân đội Syria đã cố gắng giải phóng thị trấn nà và buộc IS phải rút lui hoàn toàn tới Saida gần đó.

Một nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết quân đội Syria đang ở ngoại ô Saida và đang chuẩn bị vào thị trấn này. Họ hy vọng có thể chiếm được Saida vì đây là thị trấn quan trọng nằm ở trục phía nam của tỉnh Al-Quneitra.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ