Quân đội Syria phát hiện ngôi mộ tập thể ở đông Daraa

GD&TĐ - Sau sự đầu hàng quy mô lớn của phiến quân ở đông Daraa, các nhà chức trách Syria đang tiếp tục nỗ lực đảm bảo an ninh trong khu vực này. Trong quá trình đó, họ đã phát hiện ra một ngôi mộ tập thể.
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể
Binh lính quân đội Syria khai quật một địa điểm được xem là ngôi mộ tập thể

Được người dân địa phương thị trấn Sahoah ở phía đông Daraa hỗ trợ, quân đội Syria đã phát hiện một ngôi mộ bên trong có 16 thi thể binh lính.

Năm 2013, lực lượng phiến quân đã tấn công Tiểu đoàn Phòng không trong thị trấn và đã tiêu diệt tất cả 16 binh lính bảo vệ căn cứ này.

Theo một nguồn tin quân sự, sẽ có thêm những ngôi mộ tập thể được tìm thấy ở phía nam Daraa.

Các lực lượng của chính phủ, với sự hỗ trợ của không lực Nga, đã chiếm gần như toàn bộ lãnh thổ do phiến quân chiếm giữ ở Daraa, hầu hết thông qua các thỏa thuận hòa giải.

Trong một diễn biến khác, quân đội syria cũng tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc chiến chống chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS ở tỉnh Al-Quneitra.

Đi đầu là lực lượng Tiger, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Al-Bassali, nằm ngay gần Saida – một thị trấn biên giới nơi chiến đấu cơ Syria được cho là đã rơi xuống sau khi trúng tên lửa của Israel vào hôm qua (24/7).

Sau một trận chiến ngắn ở Al-Bassali, quân đội Syria đã cố gắng giải phóng thị trấn nà và buộc IS phải rút lui hoàn toàn tới Saida gần đó.

Một nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết quân đội Syria đang ở ngoại ô Saida và đang chuẩn bị vào thị trấn này. Họ hy vọng có thể chiếm được Saida vì đây là thị trấn quan trọng nằm ở trục phía nam của tỉnh Al-Quneitra.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.