Ít nhất 19 người chết vì nắng nóng ở Canada

GD&TĐ - Canada đang trải qua một đợt nắng nóng kèm theo độ ẩm cao ở miền trung và miền đông. Hình thái thời tiết này đã khiến cho 14 người chết ở Montreal và 5 người khác thiệt mạng ở Đông Townships – một khu vực nông thôn phía đông Montreal.  
Thành phố Montreal của Canada
Thành phố Montreal của Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Ông cảnh báo rằng nhiệt độ cao kỷ lục có thể tiếp tục diễn ra.

Trong khi đó, dịch vụ cấp cứu của Canada cho biết đã nhận được 1.200 cuộc gọi một ngày kể từ khi đợt nắng nóng bắt đầu, tăng 30% so với những ngày bận rộn nhất trước đó của họ.

Theo hãng tin Reuters, Montreal trước đó đã nâng mức độ phản ứng của thành phố từ “cảnh báo” lên mức “can thiệp” sau khi số cuộc gọi tới đường dây thông tin y tế và xe cứu thương liên quan tới nắng nóng tăng vọt .

Montreal được cho là đã đạt nhiệt độ 34 độ C – một mức nhiệt đỉnh điểm được cho là sẽ tiếp tục diễn ra trong hôm nay (5/7). Trong khi đó, cơ quan dự báo thời tiết Canada đã đưa ra cảnh báo nắng nóng ở vùng Quebec, trong đó có Montreal.

Theo tư vấn của cơ quan dự báo thời tiết Canada, chỉ số về độ ẩm ở phía nam Quebec sẽ lên mức khó chịu hơn nữa khi tới con số 43.

Tuy nhiên, các nhà khí tượng học dự báo nhiệt độ sẽ giảm vào cuối tuần này.

Theo hãng tin AFP, đợt nắng nóng cực đoan trước đây ở Montreal diễn ra vào năm 2010 đã khiến gần 100 người thiệt mạng.

Theo Sputnik
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.