Quân đội Syria đã kiểm soát toàn bộ “Tam giác tử thần” của Dara’a

GD&TĐ - “Tam giác tử thần” nổi tiếng ở Dara’a hiện đang dưới sự kiểm soát của quân đội Syria sau 48 giờ chiến đấu với phiến quân ở gần trục biên giới Al-Quneitra.
Giao tranh vẫn tiếp diễn ở Dara"a ,Syria
Giao tranh vẫn tiếp diễn ở Dara"a ,Syria

Đi đầu trong cuộc chiến chiếm giữ Tam giác tử thần là đội quân tinh nhuệ Tiger – lực lượng đã chiếm được hầu hết các địa điểm từ tay quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham.

Lực lượng Tiger chịu trách nhiệm cho việc chiếm Tal Al-Harrah và Kafr Shams ở Tam giác tử thần, sau đó sẽ mở đường cho một cuộc chiến đấu áp đảo nữa của lực lượng này.

Theo một nguồn tin quân sự ở Dara’a, quân đội Syria đã chiếm được các thị trấn Kafr Nasej, Salim và Nimr, giúp họ kiểm soát toàn bộ Tam giác tử thần.

Quân đội Syria giờ đây tiếp tục quét các thị trấn còn lại dọc theo trục Al-Quneitra trước khi tạo một cuộc tấn công lớn vào phần phía nam của tỉnh này.

Lực lượng không quân Nga cũng vừa tiến hành những đợt không kích mạnh mẽ nhằm vào Al-Quneitra, điều này có thể ngăn chặn Israel bắn hạ bất kỳ máy bay nào gần cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Trước đây, Israel sẽ không cho phép Không lực Syria bay gần biên giới của mình, tuy nhiên, một thỏa thuận đã được đưa ra giữa Nga và Israel để tránh các cuộc xung đột có thể xảy ra.

Trong một diễn biến khác, theo cựu chỉ huy chiến trường Mohammad Hannoush của Lữ đoàn Al-Tawheed thuộc Quân đội Syria Tự do, lực lượng phiến quân khoảng 50 người của ông trước kia đang chiến đấu cùng với quân đoàn số 5 của quân đội Syria để chống lại các chiến binh ở khu vực Tal Al-Harrah.

Cựu chỉ huy Mohammad Hannoush không vi phạm hành động gì chống lại người dân Syria và được chính phủ ân xá, mặc dù có nhiều năm đã chống lại họ ở phía bắc Homs.

Theo AMN
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.