Quân đội Nga tuyên bố bao vây Lysychansk, 15 tên lửa Ukraine bị bắn hạ ở Melitopol

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Nga đã bao vây thành phố Lysychansk, miền đông Ukraine, thành trì lớn cuối cùng của Ukraine trong khu vực Luhansk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay (3/7).
Khói bốc lên một tòa nhà bị phá hủy trong một cuộc tấn công quân sự ở Lysychansk, vùng Luhansk
Khói bốc lên một tòa nhà bị phá hủy trong một cuộc tấn công quân sự ở Lysychansk, vùng Luhansk

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội của họ và đồng minh đã chiếm được các ngôi làng xung quanh Lysychansk, bao vây khu vực này và hiện đang chiến đấu với quân đội Ukraine bên trong thị trấn.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về sự kiện trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm, họ đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự ở thành phố Kharkiv, miền đông Ukraine, cũng như một căn cứ được các máy bay chiến đấu nước ngoài sử dụng ở ngoại ô Mykolaiv, miền nam đất nước.

Trong một diễn biến khác, một nguồn tin trong chính quyền quân sự - dân sự thân Nga vùng Zaporozhye cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 15 tên lửa do quân đội Ukraine bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự của thành phố Melitopol.

“Tổng cộng khoảng 15 tên lửa được phóng đi, tất cả đều bị lực lượng phòng không bắn hạ” – nguồn tin trên cho biết.

Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 3:15 sáng, cuộc thứ 2 vào khoảng 4:30 sáng. Tuy người dân được cho là không bị thương vong nhưng cửa sổ của nhiều ngôi nhà ở Aviagorodok bị văng ra ngoài.

Theo Reuters/Ria Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ