Quân đội Nga tiến vào ngoại ô thành phố Ugledar

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các lực lượng Nga đang cố thủ ở ngoại ô thành phố Ugledar (ở Donetsk) và tiếp tục chiến đấu với Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) tại đây.
Binh sĩ Nga
Binh sĩ Nga

Ngày 26/1, trên sóng của kênh truyền hình Solovyov Live, cố vấn lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Igor Kimakovsky cho biết, lực lượng Nga đã tiến vào và cố thủ ở vùng ngoại ô của Ugledar, trói chân lực lượng Ukraine.

Pháo binh Nga đang tấn công, trong khi đó Ukraine cố gắng phản công.

Một đoạn video thể hiện các vị trí bắn của Ukraine bị tấn công gần Ugledar. Trong đó, quân đội Nga lái xe qua một cánh đồng trống mà trước đó có lực lượng Ukraine.

Ngày 24/1, phóng viên chiến trường Alexander Sladkov thông báo về một cuộc tấn công tích cực của quân đội Nga theo hướng Artyomovsk và Avdiivka. Ông cũng nhấn mạnh Nga có tiến bộ đối với Ugledar, Krasnohorivka, Novomikhaylovka, Kurakhiv và Artemovsk (tên tiếng Ukraine là Bakhmut).

Hôm 25/1, quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Denis Pushilin, cho biết công ty quân sự tư nhân Nga Wagner cũng đang tiến tới Artemovsk. Ông lưu ý các cuộc chiến khốc liệt vẫn tiếp diễn trong thành phố.

Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ