Quân đội Nga nhận được tổ hợp trinh sát giúp ‘hạ gục mục tiêu ngay lập tức’

GD&TĐ - Theo hãng thông tấn RIA Novosti, quân đội Nga đã nhận được các tổ hợp trinh sát tiên tiến 1B76 'Penicillin' mới để triển khai ở Ukraine.

Tổ hợp trinh sát pháo binh 'Penicillin'. (Ảnh: Viện nghiên cứu 'Vector')
Tổ hợp trinh sát pháo binh 'Penicillin'. (Ảnh: Viện nghiên cứu 'Vector')

Ngày 17/12, RIA cho biết Bộ Quốc phòng Nga “đã nhận được một loạt hệ thống trinh sát hồng ngoại và âm thanh tiên tiến 1B76 Penicillin”. Thiết bị này “phát hiện hiệu quả các vị trí của pháo binh Ukraine và truyền tọa độ để tiêu diệt mục tiêu ngay lập tức”.

Trước đó, một nguồn tin khác nói với RIA rằng thiết bị theo dõi pháo binh Penicillin đã chứng tỏ giá trị của chúng trong cuộc xung đột ở Ukraine. Chúng có thể nhắm mục tiêu, trong đó có pháo binh tiêu chuẩn NATO.

Hệ thống trinh sát trên cũng có thể phát hiện các hệ thống tên lửa và phòng không, đồng thời xác định sóng âm và sóng hồng ngoại. Điều này cung cấp cho người điều khiển tọa độ chính xác để xác định vị trí khai hỏa của đối phương. Thời gian cần thiết để định vị một mục tiêu của hệ thống này không quá 5 giây.

Một ưu điểm lớn khác của Penicillin là nó không dựa vào sóng vô tuyến. Đo đó, nó miễn nhiễm với tác chiến điện từ và không thể bị phát hiện bằng các phương tiện kỹ thuật vô tuyến. Penicillin được phát triển và sản xuất bởi doanh nghiệp R&D Vektor, thuộc công ty cổ phần nhà nước Nga Ruseletronics.

Đợt chuyển giao mới trên diễn ra khi Moscow tăng cường nỗ lực cung cấp cho quân đội tất cả các thiết bị cần thiết cho cuộc xung đột Ukraine. Tuần trước, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, tuyên bố nước này đang “tăng cường sản xuất các loại vũ khí và đạn dược mạnh nhất”. Trong số đó có vũ khí dựa trên “các nguyên tắc mới” để răn đe các quốc gia đang ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.