Quân đội Nga giải thích việc rút quân một phần ở Kharkov

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận việc rút quân khỏi nhiều địa điểm trên khắp vùng Kharkov trong bối cảnh quân đội Ukraine đang tấn công trong khu vực.
Xe tăng Nga
Xe tăng Nga

Trong một tuyên bố hôm qua (10/9), quân đội Nga cho biết, để đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, họ đã đưa ra quyết định tập hợp lại quân đội ở các khu vực Balakleya và Izyum nhằm tăng cường nỗ lực theo hướng Donetsk.

Bộ này tuyên bố các binh sĩ đóng tại khu vực này đã được “tái triển khai” trong 3 ngày qua vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) ly khai. Trong quá trình hoạt động, quân đội đã thực hiện “một số hoạt động đánh lạc hướng và làm giả hành động thực của quân đội” – Bộ Quốc phòng Nga nói thêm nhưng không cung cấp thêm chi tiết về việc này.

Theo Bộ Quốc phòng, để ngăn chặn thiệt hại cho binh sĩ, quân đội Nga đã nhắm vào các đơn vị Ukraine bằng các cuộc tấn công bằng pháo binh, tên lửa và máy bay. Họ cho biết đã phá hủy hơn 100 phương tiện bọc thép và pháo, cũng như loại bỏ hơn 2.000 binh sĩ Ukraine và chiến binh nước ngoài trong 3 ngày qua.

Việc rút quân trên diễn ra trong bối cảnh một cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Ukraine được phát động ở Khu vực Kharkov hôm 8/9. Trước đó, quân đội Ukraine có các nỗ lực tiến công ở các khu vực khác, cụ thể là gần thành phố Kherson, miền nam Ukraine do Nga kiểm soát.

Theo RT
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.