Quân đội Mỹ có tướng gốc Việt đầu tiên

Đại tá Viet Xuan Luong thuộc căn cứ quân sự Fort Hood ở bang Texas vào ngày 6.8 trở thành quân nhân Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được thăng cấp tướng.
Quân đội Mỹ có tướng gốc Việt đầu tiên
Quân đội Mỹ có tướng gốc Việt đầu tiên ảnh 1

Đại tá Mỹ gốc Việt Viet Xuan Luong - Ảnh: Quân đội Mỹ

Tờ Austin American-Statesman (Mỹ) hôm 5.8 đưa tin cho biết ông Luong sẽ được thăng cấp chuẩn tướng.

Gia đình quân nhân gốc Việt này đã di cư sang Mỹ hồi năm 1975, nhật báo Mỹ cho hay. Ông hiện đang là phó chỉ huy các cuộc tập trận của Sư đoàn Kỵ binh Số 1 tại căn cứ Fort Hood.

Binh Nguyen, một sĩ quan cảnh sát phụ trách liên lạc với công đồng châu Á tại thành phố Austin, thuộc bang Texas, nơi ông Luong đóng quân, ca ngợi sự kiện này là một khoảnh khắc lịch sử cho toàn bộ người Mỹ gốc Việt.

“Thật là một khoảnh khắc quá tự hào cho bản thân tôi”, Austin American-Statesman dẫn lời anh Binh nói. “Gặp được một người Mỹ gốc Việt khác trong quân đội đã là hiếm rồi, huống hồ đây lại là một người cấp cao".

Theo Thanh Niên
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.