Quan điểm dạy con “thân với người giàu, chơi cùng người giỏi” của mẹ 9X bị "ném đá"

GD&TĐ - Quan điểm của mẹ trẻ 9X không những bị gia đình phản đối kịch liệt, mà còn bị hội chị em "ném đá" không thương tiếc.  
Quan điểm dạy con “thân với người giàu, chơi cùng người giỏi” của mẹ 9X bị "ném đá"

Quan điểm dạy con “thân với người giàu, chơi cùng người giỏi” của mẹ 9X bị "ném đá" ảnh 1

Người mẹ trẻ 9X nêu quan điểm dạy con của mình và bị bố mẹ chồng phản đối.

Với những ông bố, bà mẹ thì con cái luôn là điều quý giá nhất và luôn được xem là tài sản vô giá. Thế nên, họ luôn dành tình cảm và những thứ tốt đẹp nhất cho con của mình dù giàu sang hay nghèo khó gì cũng vậy. Nhưng đôi khi, không phải quan niệm dạy con của người làm cha, làm mẹ nào cũng đúng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài đăng về vấn đề này, khi người mẹ trẻ thuộc thế hệ 9X đã có những tranh cãi nảy lửa với gia đình chồng xoay quanh việc dạy con. Cụ thể, bài đăng có nội dung như sau: “Các mẹ ơi các mẹ nghe hộ em xem em nói thế này đúng hay sai nhé.

Chuyện cũng chẳng có gì mà bây giờ nhà em căng thẳng lắm. Chẳng là em sinh năm 90, năm nay cu con nhà em lên lớp 1. Bình thường em vẫn là người chơi và học cũng con, nên tối qua em mới ngồi nói với con em là “con đến lớp cứ tìm bạn nào học có vẻ giỏi thì con chơi cùng với bạn, chơi thân càng tốt, hoặc con thấy bạn nào con chơi với bạn cũng được". Mới nghe thế mà bố mẹ chồng em gắt um lên, xong còn gọi cho chồng em về để "dạy lại vợ". Em chẳng hiểu sao mà phải dạy lại em cơ, em nói thế có gì sai?

Vì em thấy xã hội này bây giờ rất thực dụng, em không thể dạy con em chuyện cổ tích, sống trong lâu đài mơ ước để sau này con em ra đời bị hiện thực phũ phàng đạp vào mặt được. Các chị có công nhận với em là thời bây giờ, cứ giỏi với giàu là người ta chơi hết với nhau không? Gần mực thì đen gần đèn thì sáng, mình cho con mình chơi với những đối tượng như thế không phải để lợi dụng hay gì, mà là để con mình nhìn vào đối tượng đó rồi phát triển theo họ. Thế thì em sai ở đâu mà bố mẹ chồng em cứ chì chiết bảo em làm hư con hư cháu  nhà họ?

Chẳng lẽ bây giờ cứ phải dạy con thấy ăn xin là phải cho tiền, tích đức các thứ à? Trong khi ăn xin ngoài đường cũng thật giả lẫn lộn chả biết đâu mà lần. Em dạy con thế hóa ra em để con em bị lừa lọc à, rồi đến lúc nó phát hiện ra nó lại mất hết niềm tin vào cuộc sống. Thôi thì chẳng thà cứ em sống thô mà thật. Nếu các chị thấy em sai thì nói cho em biết rõ hơn đi ạ.”

Quan điểm dạy con “thân với người giàu, chơi cùng người giỏi” của mẹ 9X bị "ném đá" ảnh 2

Người mẹ này cho rằng con chỉ nên chơi cũng như kết bạn với những bạn giàu và học giỏi. 

Theo như bài đăng này, người mẹ đã hướng con mình chơi và kết thân với những bạn học giỏi hơn mình hoặc nhà giàu hơn mình. Vì mẹ trẻ này cho rằng khi con chơi với những đối tượng như thế sẽ "gần đèn thì rạng". Tuy nhiên, quan điểm này lại vấp phải ý kiến phản đối của bố mẹ chồng, thành ra giữa nàng dâu với bố mẹ chồng lại xảy ra mâu thuẫn. Chẳng còn biết cầu cứu ai, người mẹ 9X này đành đem chuyện lên mạng xã hội nhờ hội chị em cho lời khuyên giải.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân tình. Chỉ tiếc là người bênh vực mẹ 9X thì ít, người ném đá lại nhiều vô số kể. Sở dĩ vậy bởi mọi người đều cho rằng cô nàng quá thực dụng. Mọi người còn cho biết, trẻ con như tờ giấy trắng, hãy để con được tự do phát triển một cách toàn diện nhất trong không gian riêng của mình.

"Đương nhiên người mẹ nào cũng muốn tốt cho con. Chẳng mẹ nào lại kêu con mình lựa chọn bạn cá biệt, học kém nhất lớp mà chơi. Nhưng sau này nó đi học nó thấy ai hợp thì nó chơi thôi. Có nói cỡ nào cũng thừa, mà tụi nhỏ nó chưa biết gì về xã hội nên nó thích thì nó chơi thôi".

"Chưa đến lúc sống thực dụng như vậy. Vì con còn bé, ví dụ những đứa học giỏi cũng bị bố mẹ nhồi vào đầu là chơi với đứa học giỏi thì con nhà mình bị ra rìa ạ? Mình chỉ khuyên con đi học nghe lời cô, không đánh nhau với bạn và biết nhường nhịn bạn là ổn rồi" một người mẹ nêu quan điểm.

"Dạy con thực dụng như bạn, sau này con không hư mới là lạ".

Đồng ý rằng cha mẹ cần phải dạy con, nhưng nếu có hãy dạy con điều hay lẽ phải, để con trở thành một công dân tốt, một người tài đức vẹn toàn. Chỉ cần dạy con trở thành người tử tế đã là một thành công lớn của cha mẹ, còn việc con tài giỏi hay giàu có còn phụ thuộc nhiều vào khả năng, bản lĩnh của các con.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ và để lại vô số những lời bình luận góp ý. 

Theo Phununews.vn