Quan điểm của bà mẹ không hôn môi con khiến bạn giật mình

Không giống hôn lên má, lên trán, hôn môi trẻ con cũng có thể gây ra những bối rối về tình dục sau này.
Quan điểm của bà mẹ không hôn môi con khiến bạn giật mình

Gần đây, tôi có đọc được bài viết: “ Hôn môi trẻ dễ gây hiểu lầm về tình dục ư? Thật lố bịch!” của nhà văn Sabrina Rogers-Anderson. Trong đó, có đoạn viết: “Hãy để tôi làm rõ điều này: khi con gái 2 tuổi của tôi chu môi lên để trao một nụ hôn ngọt ngào, tôi phải đẩy gương mặt xinh xắn thiên thần của con ra và giải thích với bé rằng con đang hành xử “không phù hợp”? 

Tôi có nên theo cách tiếp cận này mà nói thêm với con rằng chiếc váy con mặc quá ngắn và tôi cũng chẳng muốn con nghe mấy bài hát ca từ quá lẳng lơ của Rihanna?”.

Và tôi, thay mặt các bạn, điền câu trả lời cho những câu hỏi của tác giả Rogers-Anderson: Vâng, đúng là như vậy.

Đây nên là điều bạn làm khi đề cập tới những vấn đề nhạy cảm kiểu này. Bạn hãy nói với con gái rằng: “Chúng ta không hôn lên môi” và thay bằng một nụ hôn lên má con. Bạn cũng hãy cùng con chọn ra chiếc váy có độ dài phù hợp hơn và bạn cũng nên tắt đi bất cứ bài hát nào mà ca từ quá mức khêu gợi và khiêu khích mà con gái đang nghe.

Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là một người mẹ thích hôn môi con mình. Và dùng từ như tác giả Rogers-Anderson, tôi nghĩ, thật lố bịch khi làm như vậy.

Những nụ hôn lên môi chỉ dành cho những cặp tình nhân.

Tôi không hôn môi bạn tôi. Tôi cũng chẳng chào sếp bằng cách hôn môi và tôi hoàn toàn không muốn các con tôi chào giáo viên với một nụ hôn lên môi. Vậy thì tại sao tôi lại đi dạy các con rằng chuyện hôn môi người khác là rất bình thường? Không đâu, tôi sẽ không dạy con như thế.

Hôn môi con

Tôi yêu các con tôi, tôi thích được hôn các con nhưng tôi sẽ không bao giờ hôn lên môi chúng (Ảnh minh họa).

Rogers-Anderson nói, trẻ con nên biết được sự khác biệt giữa thứ mà chúng được phép làm ở nhà và thứ chúng được phép làm ngoài xã hội. Nhưng sự thực là, khi bạn cho phép con bạn thể hiện điều gì đó trong ngôi nhà mình, bọn trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi lặp lại điều đó ở nơi công cộng.

Việc này được ví như phương pháp “giảm nhạy” đối với trẻ. Đó là hiệu ứng phổ biến khi cho trẻ tiếp xúc với những thứ như tình dục và chất cồn từ khi còn nhỏ. Trước khi chúng kịp trưởng thành, những “giới hạn” tự đặt ra cho bản thân không còn đúng nghĩa là “giới hạn” nữa.

Tôi không muốn con tôi hôn những đứa trẻ khác khi mà thế giới ngoài kia đang đầy rẫy những kẻ bệnh hoạn, những tên biến thái, những gã yêu râu xanh. Tôi không muốn có bất cứ ranh giới mơ hồ nào liên quan tới việc hành vi nào phù hợp, hành vi nào không phù hợp.

Đừng hiểu lầm tôi: tôi thường xuyên hôn các con, lên trán, lên má – nhưng không bao giờ lên môi. Và không hề do ích kỷ hay do quá khắc nghiệt hay bất cứ thứ gì hạn chế cảm xúc mà tác giả Rogers-Anderson lo ngại. Các con tôi không hề bị cấm đoán biểu lộ cảm xúc. Chúng chỉ được dạy cách diễn tả cảm xúc đó sao cho phù hợp hơn mà thôi.

Giống như việc khi tôi nói với cậu con trai 4 tuổi đang chạy quanh nhà mà không mặc gì rằng, bé hoàn toàn có thể ngủ trên giường với tôi nhưng với điều kiện bé hãy mặc ngay quần áo vào. Tôi đâu có từ chối con, tôi chỉ dạy con về những ranh giới lành mạnh.

Chỉ bởi vì chúng là trẻ con thì việc hôn môi con không có nghĩa là ổn. Điều bạn dạy con bây giờ là điều chúng sẽ học và thực hành trong tương lai.

Tôi yêu các con tôi, tôi thích được hôn các con nhưng tôi sẽ không bao giờ hôn lên môi chúng.

Theo afamily
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.