PVF “chơi đẹp” với gia đình 20 cầu thủ vừa chuyển nhượng

GD&TĐ - Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF “chơi đẹp” khi quyết định trao toàn bộ số tiền thu được từ việc chuyển nhượng 20 cầu thủ về cho gia đình của họ.
Học viên PVF tốt nghiệp và được chuyển nhượng cho các đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.
Học viên PVF tốt nghiệp và được chuyển nhượng cho các đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.

Sau 7-9 năm dày công đào tạo, mới đây PVF đã “xuất” 20 tài năng trẻ cho các đội bóng ở V-League và hạng Nhất quốc gia.

Dù số tiền phải chi cho việc đào tạo thành cầu thủ chuyên nghiệp lên tới cả chục tỷ đồng/ thành viên nhưng số tiền thu được từ chuyển nhượng PVF không lấy một đồng xu cắc bạc, mà trao cho gia đình cầu thủ.

“Đa số cầu thủ đến với PVF ngoài năng khiếu, đam mê, chịu khó khổ luyện thì phần lớn gia cảnh họ đều khó khăn. Chính vì thế, toàn bộ phí chuyển nhượng hoặc cho mượn này sẽ được PVF chuyển lại cho gia đình học viên”, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, đơn vị quản lý Quỹ đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) cho biết.

Sở dĩ PVF quyết định chơi đẹp với gia đình cầu thủ bởi mục đích làm bóng đá của họ là phi lợi nhuận: “Chính sách nhân văn nói trên cũng là sự ghi nhận, động viên những nỗ lực của học viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại đây”, vị lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup nói thêm.

Về chiến lược lâu dài, VPF khẳng định sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần.

Ngay sau thế hệ 2001 - 2002 này, PVF sẽ tiếp tục trình làng lứa 2003 - 2004 mà một số đang là vô địch U19, U17 Quốc gia.

Được biết, trong số 20 cầu thủ PVF được 2 đội bóng đang chơi tại V-League chiêu mộ gồm: SHB Đà Nẵng chiêu mộ 4 (Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Huỳnh Minh Đoàn, Nguyễn Tiến Đỉnh); Sài Gòn FC chiêu mộ 4 (Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Duy Triết, Tẩy Văn Toàn, Lý Trung Hiếu).

Số còn lại được 3 CLB hạng Nhất nhận về gồm: Phố Hiến (6 cầu thủ đó là Hứa Quốc Thắng, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Thế Hùng, Trịnh Quang Trường, Trịnh Văn Chung, Trần Lâm Hào)

CLB Phù Đổng (4 cầu thủ: Võ Quốc Dân, Nguyễn Tiến Ba, Trần Tấn Lộc, Mạch Ngọc Tiến) và CLB Bà Rịa-Vũng Tàu chiêu mộ 2 cầu thủ là Trần Hoàng Phúc, Đỗ Tấn Thành.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).