Putin tuyên bố đảng Nước Nga Thống nhất đã chiến thắng

Phát biểu tại trụ sở đảng Nước Nga Thống nhất cùng với Thủ tướng Medvedev sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) hôm 18/9, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, đảng này chắc chắn giành được kết quả rất tốt và đã chiến thắng.
Putin tuyên bố đảng Nước Nga Thống nhất đã chiến thắng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, đảng Nước Nga Thống nhất chắc chắn giành được kết quả rất tốt và đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia ( Hạ viện ) hôm 18/9.

Putin tuyen bo dang Nuoc Nga Thong nhat da chien thang - Anh 1

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố đảng Nước Nga Thống nhất đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) hôm 18/9/2016 (Ảnh AFP)

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga hôm 19/9 cho biết, với 60% số phiếu được kiểm, đảng Nước Nga Thống nhất của Tổng thống Putin đã giành được trên 53% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, đảng Cộng sản giành được 13,91% số phiếu bầu, đảng Dân chủ Tự do là 13,81%, còn đảng Xã hội Dân chủ Nga (A Just Russia - một nhóm chuyên phản đối các chính sách của ông Putin và Điện Kremlin) đứng ở vị trí thứ tư với 6,17%.

Được biết, trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia năm 2011, đảng Nước Nga thống nhất giành được 49% phiếu bầu.

Kết quả cuộc bầu cử hôm qua đã tái khẳng định sự ủng hộ với ông Putin, trong bối cảnh kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn, do giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Tuy nhiên con đường trước mắt đối với Chính phủ Nga và Tổng thống Putin nhằm cải thiện nền kinh tế được đánh giá là còn rất chông gai. Theo số liệu vừa được Bộ tài chính nước Nga công bố, tiền mặt trong quỹ dự phòng của nước này đã tụt xuống mức thấp kỷ lục 32,2 tỷ USD trong tháng vừa qua.

Theo Doanh Nghiệp
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.