Prudential trợ giúp gây dựng cuộc sống cho hộ nghèo ở Gia Lai

GD&TĐ - Trong 2 ngày 22 và 23/4 tại Gia Lai, Quỹ Prudence – Prudential Việt Nam đã trao tặng 50 con bò, “đầu cơ nghiệp” cho 50 hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai.
Prudential trợ giúp gây dựng cuộc sống cho hộ nghèo ở Gia Lai
Các hộ dân này cũng được phát Sổ tay hướng dẫn và được mời tham gia các khóa đào tạo về cách chăm sóc và chăn nuôi bò tại địa phương. 

Việc trao tặng bò cho các hộ nghèo càng thêm ý nghĩa hơn vì tinh thần hỗ trợ cộng đồng. Theo đó, từ mỗi con bò giống mà Prudential trao tặng, các hộ nghèo tại Gia Lai sẽ tiếp tục nuôi cho đến khi sinh sản con bê đầu tiên. 

Bê được 12 tháng tuổi thì chuyển giao bê cho hộ nghèo khác nuôi. Tiếp tục theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình nghèo khác được trợ giúp. 

Những hộ nhận bò đều nằm trong danh sách hộ nghèo mới nhất của Gia Lai vốn không có phương tiện mưu sinh hoặc không có nguồn thu nhập ổn định; thường xuyên thiếu lương thực, có những hộ là gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách cần được ưu tiên giúp đỡ. 

Cũng nhân sự kiện này, 20 xuất học bổng Pru-Hiếu học đã được trao tặng cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó, do Báo Gia Lai và Công ty Prudential tài trợ. Được đánh giá là những sự kiện rất quan trọng với các hộ gia đình nghèo ở vùng cao Bắc Tây Nguyên. 

Mỗi con bò giống với trị giá hơn 10 triệu đồng là một tài sản đáng giá, hay những xuất học bổng đều là những động viên, hỗ trợ phần nào giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Ông Wilf Blackburn - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tận tay tặng những con bò giống quý giá cho người dân nghèo vùng núi cao nơi đây. 

Vì đó chính là “cần câu“ giúp cho họ hàng ngày có thể mưu sinh bằng những cách làm ăn phù hợp với năng lực của mình và từng bước vượt qua nghèo đói. 

Chúng tôi đánh giá rất cao dự án ”Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đó thực sự là một sáng kiến hữu ích, có thể phần nào giúp người dân thoát nghèo và quay lại hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua hoàn cảnh thiếu thốn để sống tốt hơn, chăm sóc tương lai của con em họ mai sau. 

Điều này cũng trùng khớp với tinh thần hoạt động trách nhiệm xã hội của một công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential Việt Nam”.

Quỹ Prudence, với các hoạt động chính trong 3 lĩnh vực: Giáo dục, Sức khỏe cộng đồng và Hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động này luôn nhận được sự hưởng ứng của nhân viên, tư vấn viên, người dân địa phương và chính quyền. 

Nỗ lực trong hoạt động của công ty đã được chính phủ, nhà nước và các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận thông qua các huân chương, bằng khen và giải thưởng uy tín. 

Trao tặng bò sữa là một phần của chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, trao tặng 150 con bò cho các hộ dân khó khăn tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỉ đồng.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.