Phương Tây đề xuất địa điểm triển khai quân đội NATO ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Khả năng Quân đội NATO được triển khai trên lãnh thổ Ukraine như lời Tổng thống Pháp Macron vẫn chưa thể loại trừ.

Phương Tây đề xuất địa điểm triển khai quân đội NATO ở Ukraine

Những đề xuất về khả năng triển khai quân đội NATO trên lãnh thổ Ukraine đang được thảo luận tích cực trên báo chí sau khi phát ngôn gây sốc của Tổng thống Pháp Macron được đưa ra.

Các ý tưởng, dù không chính thức, cho thấy binh sĩ phương Tây có thể được triển khai theo cách tránh đối đầu trực tiếp với lực lượng Nga.

Một trong những phương án được đề xuất là triển khai quân đội NATO ở biên giới Ukraine với Belarus hoặc ở Odessa.

Bước đi như vậy theo nhận xét sẽ cho phép các lực lượng vũ trang Ukraine phân bổ lại nguồn lực của họ, đặc biệt là ở hướng Bắc, nơi hiện có khoảng 150 nghìn binh sĩ Ukraine đang phải thường trực đề phòng một cuộc tấn công có thể xảy ra từ hướng Belarus như khi chiến sự mới bùng nổ.

Ngược lại việc triển khai quân ở Odessa dự báo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Ukraine tiếp cận biển, đây là một khía cạnh chiến lược quan trọng giữa bối cảnh xung đột đang diễn ra.

Những địa điểm mà binh sĩ NATO có thể hiện diện trên lãnh thổ Ukraine.

Những địa điểm mà binh sĩ NATO có thể hiện diện trên lãnh thổ Ukraine.

Những đề xuất trên xuất hiện sau khi Tổng thống Pháp đưa ra tuyên bố về khả năng điều binh sĩ NATO tới Ukraine, điều này đã gây ra phản ứng và thảo luận rộng rãi từ công chúng về những hậu quả có thể xảy ra do một bước đi như vậy.

Trong khi lãnh đạo các nước thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương khác bác bỏ ý kiến ​​NATO hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Ukraine thì có thể quan điểm này sẽ thay đổi tùy theo diễn biến tình hình.

Sự xuất hiện của quân nhân NATO trên lãnh thổ Ukraine dự báo sẽ làm thay đổi hoàn toàn động lực của cuộc xung đột, làm tăng nguy cơ leo thang và đụng độ trực tiếp giữa Nga và các nước thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

NATO tiến hành cuộc tập trận không quân Air Defender 23 tại Đức.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ