Phú Yên đạt chuẩn quốc gia PCGD THCS và PCGDTH đúng độ tuổi

Phú Yên đạt chuẩn quốc gia PCGD THCS và PCGDTH đúng độ tuổi

(GD&TĐ) - Chiều ngày 1/8/2009 tại tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ công bố tỉnh Phú Yên đạt chuẩn Phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi và Phổ cập Giáo dục Trung học cơ sở thời điểm tháng 12/2008. Đến dự có các đồng chí Đào Tấn Lộc - Ủy viên BCH TƯ đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Cự - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT;
Phú Yên đạt chuẩn quốc gia PCGD THCS và PCGDTH đúng độ tuổi ảnh 1
 

Trong 8 năm qua, toàn tỉnh Phú Yên đã huy động được 21.605 học viên ra lớp bổ túc. Những lúc cao điểm, Sở GD-ĐT đã tích cực phối hợp với UBND các huyện, thành phố điều động giáo viên lên tăng cường đứng lớp bổ túc ở miền núi; mở các lớp linh hoạt, tự học có hướng dẫn hoặc các lớp ghép để các em có thể hoàn thành chương trình vào lúc nông nhàn, rỗi việc. Đặc biệt có sự đóng góp to lớn của các ban ngành đoàn thể, mà hình ảnh những sinh viên tình nguyện trong các chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” của Đoàn TNCS.HCM, sự tận tụy của những thầy giáo mang quân hàm xanh của Bộ đội biên phòng tại các vùng ven biển, hải đảo luôn đọng lại trong tâm trí của trẻ em vùng khó.

Tính đến thời điểm tháng 12/2008, tỉnh Phú Yên có 106/109 xã, phường, thị trấn; 09/09 huyện, thành phố đạt chuẩn công tác PCGDTHCS; 62.995 /tổng số 74.356 thanh thiếu niên trong độ tuổi 15 đến 18 có bằng tốt nghiệp THCS, chiếm tỷ lệ 84,7% và đạt nhiều chỉ tiêu khác.
Phú Yên đạt chuẩn quốc gia PCGD THCS và PCGDTH đúng độ tuổi ảnh 2
 

Tại lễ công bố, Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã chúc mừng thành tích mà tỉnh Phú Yên đã đạt được, đánh dấu mốc quan trọng vào việc nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, tạo tiền đề để phát triển kinh tế- xã hội,…. Tuy nhiên, do những điều kiện cụ thể của một tỉnh ven biển, với 3/9 huyện miền núi nên giáo dục Phú Yên còn đang đứng trước những khó khăn, thách thức mới. Đáng chú ý, đó là chất lượng giáo dục vùng núi còn hạn chế, tỷ lệ đạt chuẩn còn thấp. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Tỉnh Phú Yên cần có những giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn ở từng huyện để duy trì kết quả đã đạt được. Đặc biệt chú trọng đến việc ưu tiên đầu tư để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; tập trung khắc phục tình trạng học sinh bỏ học; củng cố, phát triển quy mô mạng lưới trường lớp theo hướng đạt chuẩn quốc gia gắn với xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực để tạo ra môi trường sư phạm tốt thu hút học sinh; tập trung mọi nguồn lực để giúp 3 xã chưa đạt chuẩn PCGDTHCS và các đơn vị chưa đạt chuẩn PCGDTHĐĐT để đạt chuẩn trong thời gian sớm nhất”.
Được biết, Phú Yên là tỉnh thứ 46 trong cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và là tỉnh thứ 54 đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS.
Thanh Hoàng
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.