GD&TĐ - Tận dụng nguồn nguyên liệu mít thứ phẩm (mít chợ, mít xơ đen) để chế biến ra các sản phẩm giá trị gia tăng như rượu mít chưng cất, sữa hạt mít.
GD&TĐ - Việc tận dụng phụ phẩm trấu từ quá trình sản xuất lúa gạo để tạo ra phân bón, vật liệu xây dựng, khí đốt mở ra triển vọng thay thế nhiên liệu hóa thạch.
GD&TĐ - Từ bẹ chuối, bẹ cau, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng đã sản xuất ra những chiếc túi, khay đựng thực phẩm phân hủy sinh học.
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Nghị định số 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, trong đó quy định cụ thể mức xử phạt đối với vi phạm quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp.
GD&TĐ - Ứng dụng công nghệ enzyme, nhóm nghiên cứu ở Công ty TNHH Bio Nông Lâm đã tạo ra những nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm an toàn từ vụn tổ yến, da cá, da ếch.