Phụ nữ thích sống dựa dẫm đừng trách vì sao đàn ông xem thường

Phụ nữ thích sống dựa dẫm đừng trách vì sao đàn ông xem thường

Phụ nữ vẫn thường nói với nhau rằng, nếu đời này họ gặp được người chồng tốt thì cả đời cũng không cần trưởng thành nữa. Vậy điều này có thật sự đúng?

Phụ nữ khi còn độc thân họ nỗ lực rất nhiều, lúc nào tự nhủ bản thân phải cố gắng để không dựa dẫm vào ai. Nhưng rồi khi phụ nữ gặp được người đàn ông thì họ thay đổi hết mọi tư duy.

Thay vì tự mình nỗ lực thì họ lại chọn cách sống dựa dẫm vào đàn ông. Họ sẵn sàng tự bỏ công việc của mình, từ bỏ ước mơ của mình chỉ để được dựa dẫm, tiêu tiền của người đàn ông làm ra. Họ cảm thấy thoải mái và nghĩ rằng đã là phụ nữ thì được phép yếu đuối. 

Vậy nhưng phụ nữ ạ, bạn càng sống dựa dẫm vào đàn ông thì lại càng khiến anh ta xem thường mà thôi. Hôm nay người đàn ông có thể khiến bạn trở thành công chúa nhưng không chắc những ngày sau đó anh cũng có thể biến bạn trở thành nàng công chúa được đâu. 

Hãy thử nghĩ xem rồi một ngày anh ta rời bỏ bạn, thì bạn sẽ sống dựa dẫm vào anh ta kiểu gì đây?. Khi phụ nữ dựa dẫm vào đàn ông thì chính là lúc bạn cho phép bản thân mình không còn được đàn ông tốt trọng nữa.

(ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa).

Đừng tưởng bạn 'đào mỏ' được người đàn ông là giỏi, đừng tưởng anh ta tiêu tiền vì bạn là hay ho. Cái giá bạn phải trả đôi khi nó lớn vô cùng đấy. Rồi bạn sẽ nhận ra mình chẳng khác nào món đồ trang sức của người đàn ông cả.

Trên đời này, cảm giác an toàn mà phụ nữ cần vốn dĩ không phải do đàn ông mang lại, mà chính là do bản thân bạn mang lại kìa.

Nếu bạn còn sống mà trông chờ vào đàn ông thì đừng hỏi vì sao anh ta không tôn trọng bạn. Hãy bớt ngây thơ tin vào đàn ông đi, là phụ nữ khôn ngoan nhất định phải biết rằng bản thân mình phải sống vì mình, tự kiếm tiền và tiêu bằng chính đồng tiền do mình làm ra.

Theo Khoevadep

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.