Phụ nữ có gia đình cần biết điều này để hạnh phúc

GD&TĐ - Không phải những điều gì quá lớn lao, song để cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn mỗi ngày phụ nữ hãy ghi nhớ những điều này.
Phụ nữ có gia đình cần biết điều này để hạnh phúc
Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết, khi bước vào một cuộc hôn nhân, có không ít chị em rơi vào trạng thái "vỡ mộng" vì họ thấy hôn nhân không đẹp như tưởng tượng. Dó đó, người phụ nữ cần trang bị cho mình những kiến thức để hiểu và biết cách gìn giữ hạnh phúc lứa đôi.
Theo chuyên gia, chị em nhất định phải biết 5 điều này để có được hạnh phúc bền lâu.
1. Không cần phải giữ chặt người bên cạnh ta
Người yêu mình, mình không cần phải giữ. Người không yêu mình, mình muốn giữ cũng không được. Vậy nên bạn à, hãy cứ yêu thương hết mình thôi để chúng ta được bình an mà cũng không phải hối hận vì đã không cố gắng.
2. Cho đi yêu thương mà không mong cầu nhận lại
Yêu thương thực sự là gì? Yêu thương là mong ước người khác luôn sống hạnh phúc. Hạnh phúc là được cho đi yêu thương. Hãy đừng bao giờ chờ đợi một người hoàn hảo để yêu thương mà hãy yêu một người theo cách hoàn hảo nhất, như vậy là đủ rồi.
3. Biết tô điểm cho cuộc sống riêng của mình
Sau khi kết hôn, đừng quá chìm đắm với công việc nội trợ đằng sau bếp nhà, hãy dành thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi, được nuôi dưỡng vườn cây tâm hồn đầy phong phú.
Đừng đặt áp lực cho chính mình và cũng đừng tập trung quá nhiều vào chồng con, điều đó sẽ không khiến gia đình hạnh phúc hơn mà bạn hãy học cách cân bằng cho bản thân và cho gia đình.
4. Bớt mong cầu để hạnh phúc hơn
Trong một mối quan hệ, không ai có quyền làm tổn thương ta khi chính bản thân ta không cho phép điều đó xảy ra. Đôi lúc, ta đặt quá nhiều kỳ vọng và trông mong vào những người mà ta quan tâm, nên khi nhận ra họ thay đổi hay cư xử không như những gì mình mong đợi, ta lại thấy tủi thân và hụt hẫng.
Con người đôi khi luôn day dứt với câu hỏi tại sao, rằng mình đã làm sai ở đâu, hay mình đã làm gì không đúng để mọi thứ trở nên như vậy. Thật ra chỉ vì ta quá đa đoan mà thôi.
5. Yêu thương chính bản thân mình
Người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết mình nên dựa vào điều gì. Bạn có thể yêu thương hết mình nhưng sẽ không bao giờ dựa dẫm hoàn toàn vào đàn ông dù có đang chìm đắm trong mật ngọt.
Bởi với phụ nữ bản lĩnh, bản thân mới là điều được ưu tiên hàng đầu để yêu thương. Khi biết yêu thương bản thân, sẽ chẳng ai có thể làm tổn thương người phụ nữ ấy được.
Bởi với họ, những vết thương là thứ để từ bỏ chứ không phải để ôm vào lòng. Suy cho cùng muốn giữ gia đình được hạnh phúc không phải là một điều dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn lơ là chút thôi gia đình rạn nứt hay bị phản bội có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.