Mong điều thần kỳ để cứu vãn cuộc hôn nhân

GD&TĐ - Tôi vẫn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này. Tôi mong sẽ có một điều thần kì xuất hiện để thay đổi cuộc hôn nhân hiện tại.
Mong điều thần kỳ để cứu vãn cuộc hôn nhân
Tôi và anh lấy nhau đã được 5 năm. Lúc yêu nhau chúng tôi thấy rất hạnh phúc. Nhưng từ lúc về chung sống 4 năm nay, cả tôi và anh ấy bắt đầu bộc lộ ra những tình xấu mà lúc yêu không biết. Hai vợ chồng thường xuyên cãi vã, từ chuyện ai chăm con, thay bỉm tã, cho con ăn, dọn nhà, áp lực kinh tế….
Nhiều lần tôi nổi cáu, vì anh không làm theo ý tôi, tôi thấy rất bất lực và đau khổ, anh nói một câu, tôi cãi lại hai câu… Dần rồi anh cũng chẳng thèm nói chuyện với tôi nhiều nữa, anh im lặng và lạnh lùng, chỉ còn mình tôi độc thoại.
Bữa cơm gia đình giờ đây chỉ còn là bữa cơm chan nước mắt, người chung một mâm như ngồi một mình, còn cảm giác lạnh lẽo hơn cả có người, tôi chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc sống mệt mỏi này càng nhanh càng tốt. Một vài người còn nói với tôi rằng đã nhìn thấy chồng tôi mấy lần chở cô nào đó, tôi chỉ trả lời qua cho xong chuyện.
Về nhà, khi nhìn thấy anh ta, tôi cảm thấy bị đau tức lồng ngực khó thở, tôi muốn khóc không khóc được, tôi đòi xem điện thoại, nghĩ đủ cách tra hỏi để xem anh ta giải thích thế nào, nhưng anh vẫn im lặng…
Quá mệt mỏi với những việc xảy ra, nên nhiều lần tôi đã nghĩ đến việc ly hôn. Tôi vẫn không hiểu tại sao mọi chuyện lại như thế này, tại sao cuộc sống lại bất công với tôi như vậy. Tôi thấy mình quá yếu đuối, không thể ra được quyết định này, vì nghĩ rồi những đứa con mình sẽ sống thế nào, nội ngoại hai bên, anh chị em họ hàng sẽ nhìn vào cái gia đình này bằng con mắt thế nào đây? Khi mà trước đây mọi người ai cũng khen vợ chồng em xứng đôi xứng cặp, ao ước được hạnh phúc như vậy.
Cuộc sống của tôi cứ vậy đấy. Quá mệt mỏi, tôi tìm gặp những người bạn để giải tỏa, nói để mọi người biết rằng anh ta là một kẻ lạnh lùng, không yêu thương vợ con, ích kỷ chỉ biết nghĩ cho mình, cố chấp cứng đầu khiến em thấy khó chịu, bức xúc.
Tại sao em đã rất cố gắng, nhưng kết quả vẫn khiến trái tim mình bị tổn thương?
* Câu chuyện trên đã được biên tập lại theo tâm sự được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.