Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp đến thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị vết thương tại Bệnh viện Đa khoa An Phú.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị vết thương tại Bệnh viện Đa khoa An Phú.

Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke An Phú, đang điều trị tại đây.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình trạng vết thương, tặng quà cho các nạn nhân đang điều trị. Đồng thời, Phó Thủ tướng gặp gỡ các y, bác sĩ trực tiếp tham gia cứu chữa vết thương để yêu cầu thực hiện tốt việc khám và điều trị cho các nạn nhân sớm bình phục.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thắp nhang và thăm hỏi động viên gia đình có nạn nhân không may tử nạn trong vụ cháy.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm chia sẻ sâu sắc đến mọi người. Đồng thời, chia buồn sâu sắc đến những đồng nghiệp của những người bị thương không may qua đời trong vụ cháy này. Phó Thủ tướng mong mọi người nhanh chóng bình phục, ổn định tinh thần để tiếp tục quay trở lại cuộc sống bình thường.

Bệnh viện Đa khoa An Phú ở gần hiện trường vụ cháy nên có hàng chục nạn nhân được đưa vào đây cấp cứu. Hiện bệnh viện này đã chuyển lên tuyến trên các bệnh nhân nặng, còn điều trị cho khoảng 10 bệnh nhân.

Sau khi thăm các nạn nhân đang điều trị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến hiện trường vụ cháy tại cơ sở karaoke An Phú để khảo sát, chỉ đạo các lực lượng có liên quan phối hợp tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Cùng đi có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cùng các lãnh đạo của tỉnh và thành phố Thuận An.

Tại đây, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo vắn tắt việc phối hợp Bộ Công an khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính các nạn nhân và tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 8/9, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - Đại tá Trịnh Ngọc Quyên thông tin đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm việc với những người liên quan như chủ quán, nhân viên. Từ đó, mới có kết luận xử lý trách nhiệm của từng cá nhân.

Liên quan các nguyên nhân gây ra vụ cháy, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho rằng có thể do chập điện. Đồng thời, việc chấp hành quy định PCCC không tốt, trong đó tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhiều người chạy lên chạy xuống, rối loạn; xử lý ban đầu của cơ sở chậm. Hiện đã bàn giao 17 thi thể cho người nhà, nhiều nạn nhân bị cháy biến dạng cần phải xét nghiệm AND và các quy trình khác để xác định danh tính.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.