Phó Thủ tướng Nga có ý chê Obama không mạnh mẽ bằng Putin

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin hôm 31/7 vừa gây tranh cãi lớn khi đăng một bức ảnh lên tài khoản Twitter của mình, trong đó ghép ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ôm một con báo, đặt cạnh tấm ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ôm một con chó, kèm theo bình luận “chúng ta có những giá trị và đồng minh khác nhau.”
Phó Thủ tướng Nga có ý chê Obama không mạnh mẽ bằng Putin
Phó Thủ tướng Nga có ý chê Obama không mạnh mẽ bằng Putin ảnh 1 Tầm ảnh của ông Rogozin đã được chia sẻ tới hơn 600 lần trên Twitter chỉ trong vòng 2 tiếng (Nguồn: Ảnh chụp màn hình Twitter của ông Dmitry Rogozin)

Bức ảnh đó đã được chia sẻ lại tới hơn 600 lần trên mạng xã hội Twitter chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ.

Theo tờ Telegraph, bức ảnh ông Putin ôm con báo được chụp hồi năm ngoái, trong một chuyến thị sát công tác chuẩn bị cho Olympic Sochi 2014. Còn tấm ảnh ông Obama ôm chú chó thì được chụp từ nhiều năm trước, hồi ông còn chạy đua vào Thượng viện.

Lâu nay, Tổng thống Nga luôn thể hiện hình ảnh của một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Đội ngũ truyền thông của ông đã nhiều lần tung ra những bức hình thể hiện điều đó, như ảnh Tổng thống Nga cởi trần cưỡi ngựa, bay cùng đàn sếu hay ôm gấu Bắc Cực.

Trong khi đó, dư luận Mỹ lại đang có ý chê trách cách xử lý các vấn đề quốc tế của ông Obama là không thể hiện được uy thế của cường quốc số 1 thế giới.

Theo Vietnam+
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.