Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 25/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2022).
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh  ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Trò chuyện với Đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch nước bày tỏ niềm tự hào, xúc động trước tấm gương những nữ bộ đội Trường Sơn - các thanh niên xung phong, nữ lái xe, dân công hỏa tuyến... đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ hậu cần trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng 30/4 hào hùng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt, với bản lĩnh của các nữ chiến sỹ Trường Sơn, các cô, các chị đã kiên cường vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong trong cuộc sống, đồng thời có những đóng góp ý nghĩa để xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp.

Bày tỏ sự tri ân đối với các nữ chiến sỹ Trường Sơn đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt và không ngừng hoàn thiện các chủ trương, chính sách ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân đối với người có công với cách mạng. Trong bối cảnh mới, để đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đặt ra - đến năm 2030, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao, Phó Chủ tịch nước mong muốn, các cô, các chị tiếp tục là những tấm gương sáng, nghị lực, phát huy bản lĩnh cách mạng, chí khí của Bộ đội Cụ Hồ để tham gia đóng góp công sức trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh  ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đại biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Phó Chủ tịch nước lưu ý, Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh nói riêng, Hội Trường Sơn Việt Nam nói chung, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lòng yêu nước, niềm tự hào truyền thống dân tộc đến các thế hệ, đặc biệt các thế hệ trẻ; tích cực tham gia thi đua lao động sản xuất, học tập, xây dựng cuộc sống mới, đặc biệt phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau". Phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống Bộ đội Trường Sơn, chiến sỹ Trường Sơn, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các kết quả đã đạt được và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hiệu quả. Các cô, các chị tiếp tục yêu thương, giúp đỡ, đoàn kết và hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các hội viên; từ đó góp phần bảo xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Trần Thị Chung nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy tinh thần "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp giáo dục truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc tới toàn xã hội, đặc biệt các thế hệ trẻ; đoàn kết giúp đỡ các hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh  ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là là thành viên của Hội Trường Sơn Việt Nam, tập hợp các lực lượng nữ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên chiến trường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần làm nên chiến thắng 30/4/1975 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 20/9/2009, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sơn toàn quốc quyết định thành lập Ban Liên lạc nữ Chiến sỹ Trường Sơn toàn quốc, đến nay tập hợp trên 30.000 hội viên.

Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, tuyên truyền ý nghĩa; làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "nghĩa tình đồng đội"; tạo việc làm, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.