Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phim ngắn Việt vào cuộc đua tài

Quỳnh Chi - 06/12/2018, 19:00 GMT+7 | Văn hóa
5 nhà làm phim xuất sắc nhất Cuộc thi Phim ngắn CJ 20185 nhà làm phim xuất sắc nhất Cuộc thi Phim ngắn CJ 2018

Tác giả của mỗi phim đã nhận được 200 triệu đồng cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của các đạo diễn Phan Đăng Di, Hồng Ánh, Trịnh Đình Lê Minh, Nguyễn Hoàng Điệp và Leon Le. Các phim ngắn đã hoàn thành thể hiện dấu ấn ngôn ngữ, lối dẫn dắt chuyện và phong cách cá nhân riêng biệt. Những thước phim trong dự án lần này đều xuất phát từ đời sống thực tế, với những lát cắt về số phận con người được thể hiện qua lăng kính nghệ thuật của những đạo diễn trẻ.

Với “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng”, đạo diễn Phạm Thiên Ân kể về vụ tông xe trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện liên quan đến cuộc đời của ba thanh niên. Phim tạo được ấn tượng khi lột tả được một bức tranh xã hội hiện thực thu nhỏ, khắc họa qua bối cảnh khu quán nhậu ven lề đường với cuộc nói chuyện điện thoại dài.

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân mang đến “Một khu đất tốt” để diễn đạt về hai câu chuyện xảy ra ở cùng một địa điểm nhưng cách nhau hơn 10 năm. Phim xoay quanh chuyến đi tìm mộ người thân của hai mẹ con ở bãi tha ma cuối làng và câu chuyện phiếm trên sân golf của một đại gia và cô bồ nhí.

Đạo diễn Dương Diệu Linh đã thể hiện xuất sắc bi kịch của người phụ nữ vì tư tưởng “trọng nam khinh nữ” với “Ngọt, mặn”. Phim chuyển tải bi kịch một phụ nữ trung niên đang mang thai phải chăm sóc gia đình và đối mặt với nhiều tình huống dở khóc, dở cười trong cuộc đánh ghen với bồ nhí của chồng.

Bi kịch của cô gái trẻ, hiện đại được nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt kể lại qua bộ phim “Balo hồng” trên hành trình của hai người phụ nữ đi tìm lại chiếc balo chứa bí mật tại bãi rác giữa đêm Hà Nội.

Theo thông tin từ BTC, các phim ngắn sau khi hoàn thành sẽ được gửi đi dự thi tại các LHP quốc tế theo chủ đề và điều kiện phù hợp. Vì tiêu chí của hầu hết các LHP đều yêu cầu phim công chiếu lần đầu nên các phim ngắn xuất sắc nhất mới “ra lò” chưa thể trình chiếu công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm