Philippines: Hơn 90 người thiệt mạng vì lở đất hàng loạt

Philippines: Hơn 90 người thiệt mạng vì lở đất hàng loạt
Mưa lớn đã làm ngập hầu hết các cánh đồng ở Philippines
Mưa lớn đã làm ngập hầu hết các cánh đồng ở Philippines

69 người đã chết tại tỉnh Benguet khi những vụ lở đất xảy ra vào đêm thứ 5 và tại 5 thị trấn khác nhau vào sáng nay – Người đứng đầu tỉnh Benguet, ông Nestor Fongwan, cho biết.

Tại thành phố nghỉ dưỡng Baguio , 17 người cũng đã chết do lở đất chôn vùn toàn bộ những ngôi nhà ở nhiều nơi khác nhau trong thành phố.

Maximo Dulag, người đứng đầu tỉnh Mountain cho biết, một vụ lở đất khác cũng khiến 5 người chết và 32 người mất tích tại đây.

Phía bắc Philippines đã phải chịu những trận mưa lớn kể từ khi cơn bão Parma tiến vào nước này hôm thứ 7 tuần trước. Parma đã yếu thành một áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn chưa đi khỏi hòn đảo Luzon phía bắc nước này.

Các nhà chức trách Philippines cho biết, tính đến sáng nay, cơn bão Parma đã làm chết 25 người, tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác trong đó có bao nhiêu người do các tỉnh báo lên.

Cơn bão Parma vào Philippines đúng 1 tuần sau khi cơn bão Ketsana tấn công thủ đô Manila làm chết ít nhất 337 người.

Phương Hà (Theo AFP)

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.